Uncategorized

Như vậy, LPL mùa hè 2020 đã diễn ra hết sức căng thẳng trong thời gian vừa qua. Xuyên suốt giai đoạn vòng bảng, không một đội tuyển nào có thể duy trì sự áp đảo trước một đối thủ kể cả IG, FPX… không những thế những đội tuyển hàng đầu khu vực còn bị đánh bại bởi các cái tên mới nổi như JDG,TES,SN. Và có thể nói JDG,TES là những thế lực mới nổi tại khu vực LPL trong khoảng thời gian gần đây khiến cho mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Và sau đây là diễn biến trận đấu được mong chờ nhất giữa TES và JDG.

Sau hơn 1 năm đóng vai kẻ thách thức, TES đã trở thành một thế lực hàng đầu tại khu vực LPL. Họ sở hữu một đội hình với các tuyển thủ có kĩ năng tuyệt vời, một đội hình có sự gắn kết. Và điều đặc biệt hơn nữa là quyết tâm có được ngôi vương sau trận chung kết “hụt” vừa qua. Ở bên kia chuyến tuyến, đội hình mặc dù không quá nổi bật nhưng chính lối chơi hoàn hảo đã giúp cho họ bảo vệ được ngai vàng ở mùa giải trước.

Diễn biến ván 1

Bước vào ván thi đấu thứ 1, cả 2 đội đều xuất quân ở đội hình mạnh nhất. Trong khi JDG giành những lượt cấm chọn ở các vị trí đường đơn thì TES loại đi những con bài thuận tay của Jackey love. Cuối cùng, TES sỡ hữu một đội hình giao tranh mạnh mẽ và cấu máu rất tốt. JDG có cho mình những con bài đấu sĩ mạnh mẽ và sẵn sàng càng vào hàng sau nhằm gây sức ép lên chủ lực đối phương.

Ngay từ những phút thi đấu đầu tiên, mặc dù phải thi đấu trong tình trạng không có khán giả nhưng cả 2 đội đã nhập cuộc một cách đầy cởi mở khi 4 thành viên của JDG qua xâm lăng rừng của TES. Knight là người có được chiến công đầu nhưng xạ thủ đối phương lại mang về 3 mạng hạ gục ngay sau đó và phần nào trở nên vượt trội hơn so với Jackeylove. Ngay sau tình huống “chào hỏi” đó, cả 2 đội có phần giảm nhiệt độ trận đấu và duy trì thế trận kiểm soát bản đồ chặt chẽ. Nhờ các ưu thế ở giai đoạn đi đường mà JDG có thể thực hiện những tình huống uy hiếp vào các công trình của đối phương. Bước ngoặc đến ở phút 23 khi JDG dồn quá nhiều tài nguyên tại hang Baron và bị phản công với 4 mạng hạ gục sau đó. Với bùa lợi quan trọng này, nhà Miss Season cup đã lấy được những gì đã mất ở thời điểm trước đó. Ngay sau đó là tình huống quét sạch đối phương và mang về 1 đường lính siêu cấp. JDG dường như mất phương hướng trong lối chơi và để TES nắm phần lợi thế. Phút 32, TES có pha giao tranh thắng lợi và kết thúc ván đấu trong sự tiếc nuối của các thành viên JDG.