Tương tự như các giải đấu khác, VCS mùa hè 2020 đang đi đến những trận đấu quyết định đầy hấp dẫn. Và sau đây là những diễn biến đầy hấp dẫn của vòng thứ 2 giai đoạn playoff của VCS mùa hè 2020.

Diễn biến ván 3

Đến với ván đấu tiếp theo, GAM vẫn tiếp tục có được những con bài lợi hại và Team Flash không dấu diếm ý định đoánh xoay quanh Slayder cũng như phụ thuộc vào khả năng đẩy lẻ của Yoshino.

Ở những phút thi đấu đầu tiên, các thành viên của Flash đã liên tục nằm xuống 5 mạng sau 5 phút thi đấu. Khi đồng hồ điểm phút 10, Kiaya đã có 6 điểm hạ gục, Dia1 cũng tích lũy cho mình 4 mạng và giãn cách lượng tiền lúc này đang là 4k vàng. Thế nhưng đấy chưa là dấu chấm hết cho các thành viên Team Flash. Dường như việc có được thế trận rất sớm khiến cho các thành viên GAM trở nên lơ đảng với các tình huống mắc sai lầm. Khoảng thời gian sau đó, chứng kiến khoảng thời gian thi đấu ấn tượng khiến cho Team Flash dần trở nên ngang bằng với GAM. Tận dụng tốt bùa lợi Baron, Team Flash rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Diễn biến ván 4

Cả 2 đội đều không thay đổi lối chơi của mình, Levi với con bài Lee Sin đã không thể nào tạo ra được ảnh hưởng như những ván đấu trước. Với khả năng đi đường tốt, Flash dường như kiểm soát hoàn toàn bản đồ. Những phút thi đấu cuối, giao tranh nổ ra liên tục và Flash luôn là đội có được lợi thế. Nhờ những lợi thế co được, Flash nhanh chóng sở hữu Baron và tiến thắng vào nhà chính của GAM. Trước khi cân bằng tỉ số 2-2, Flash còn có một tình huống giao tranh quét sạch đầy thuyết phục.

Diến biến ván 5

Bước vào ván đấu quyết định, sau giai đoạn đầu, FLash đã tạo ra được một khoảng cách an toàn trước GAM nhờ sự tỏa sáng của người chơi đường trên Yoshino. Và nhờ những lợi thế này, Team FLash nhanh chóng lăn cầu tuyết ván đấu, biến Yoshino thành một con quái vật tại khu vực đường trên. Với ngưỡng sức mạnh vượt trội, Yoshino liên tiếp đẩy lẻ và tạo nên một áp lực khủng khiếp lên GAM. Ngoài ra SLayder còn làm rất tốt tại khu vực đường dưới giúp cho Flash có nhiều khoảng trống và lợi thế hơn so với GAM. Có được bùa lợi Baron ở phút 28, Team FLash tiếp tục gây áp lực lên GAM. Thế nhưng GAM lại vùng lên mạnh mẽ ở 2 pha giao tranh sau đó khiến cho thế trận trở nên rất khó đoán. Tuy nhiên trước những lợi thế có được, Team Flash đã khiến cho GAM phải gục ngã khi có được ván thắng quyết định để có được tấm vé chung kết VCS Mùa hè 2020.