Hành trình đánh bại GAM để đến Chung kết VCS 2020 (P.1)

Tương tự như các giải đấu khác, VCS mùa hè 2020 đang đi đến những trận đấu quyết định đầy hấp dẫn. Và sau đây là những diễn biến đầy hấp dẫn của vòng thứ 2 giai đoạn playoff của VCS mùa hè 2020.

Team Flash hiện thực hóa giấc mơ CKTG

Đầu năm nay, Team Flash đã đánh bại GAM Esports với tỉ số 3-2 để có thể lên ngôi vô địch VCS mùa xuân 2020 một cách đầy thuyết phục. Và dường như mọi chuyện đã được sắp đặt khi cả 2 đội lại một lần nữa gặp nhau tại chung kết nhánh thắng khiến cho rất nhiều người mong chờ vào trận tái đấu này. Đội tuyển có được chiến thắng này không những bước vào chung kết tổng mà chắc chắn có được 1 trong 2 chiếc vé đến với CKTG 2020.

Diễn biến ván 1

Cả GAM và Team Flash đều lựa chọn đội hình 2 xạ thủ bao gồm những vị tướng mở giao tranh tầm xa. Đồng thời GAM quyết định hoán đổi vị trí của Kiaya và Dia1. Ngay lập tức điều này đã phát  huy tác dụng với tình huồng mang về chiến công đầu đầu tiên sau pha một pha băng trụ. Thế nhưng không lâu sau đó, Slayder có tình huống bắn khá thoải mái để mang về mạng hạ gục cho Team Flash. Trước sức mạnh của Slayder, Team Flash không những có được điểm hạ gục mà còn thắng thế và kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Phút 21, sau một pha giao tranh tại khu vực đường dưới, Team Flash bị quét sạch và GAM phần nào có lại được lợi thế sau tình huống giao tranh xuất sắc đó. Dù có được bùa lợi Baron ở phút 31 nhưng những gì mà Team Flash làm được chỉ là chống đỡ những pha vây bắt sau đó của GAM. Phút 43, Team Flash tổ chức giao tranh nhưng thất bại. GAM có được mạng hạ gục bên phía đối thủ và lật ngược thế cờ và mang về chiến thắng sau 44 phút thi đấu.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu thứ 2, GAM lựa chọn một đội hình đẩy lẻ mạnh ở nửa sau ván đấu trong khi đó thì Flash vẫn trung thành với bộ khung 2 xạ thủ nhiều sát thương.

Lee Sin là con bài tâm điểm trong ván thi đấu này khi chỉ cần 10 phút đã mang về cho mình 6 mạng hạ gục và trở nên rất mạnh mẽ. Team Flash càng đánh càng tỏ ra thua thế trước GAM. Với lợi thế quá lớn tạo ra được ở giai đoạn đầu ván đấu, Levi cùng những người đồng đội nhanh chóng hạ gục Flash với điểm số hạ gục là 20-5 tạo ra khoảng cách về tiền hơn 13k vàng sau nửa giờ đồng hồ và cách trận chung kết sau 1 ván thắng duy nhất.