Như vậy tuần thi đấu thứ 9 của VCS mùa hè 2020 chính thức khép lại với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Mọi sự chú ý của người hâm mộ đều đổ dồn cho chủ nhân của 2 tấm vé tham dự playoff. Điều đáng tiếc cho tuần thi đấu vừa qua là việc không được phát trực tiếp khiến cho người hâm mộ đứng ngồi không yên. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của tuần thi đấu vừa qua.

GAM tiếp tục có “gieo sầu” cho Team Secret

GAM tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình tại giải đấu trong trận gặp Team Secret. Những tuyển thủ tài năng nhất của GAM luôn biết cách giúp đội tuyển vượt qua được khó khăn. Với vị thế hiện tại, GAM sẽ nghênh chiến Team Secret với phong độ cao nhất. Thế nên đây chắc chắn là thử thách không hề nhỏ của các thành viên Team Secret.

Diễn biến ván 1

Trong ván đấu thứ 1 không có quá nhiều sự thay đổi về nhân sự của 2 đội tuyển. Bên cạnh đó, cả 2 đội đều dành những lượt cấm vào các con bài thuận tay của đối phương. GAM lựa chọn một đội hình giao tranh với nhiều vị tướng có sức chống chịu tốt.  Tương tự thì Team Secret đang chờ rất nhiều vào sự thể hiện của người chơi Celebrity trong trận đấu này vào giai đoạn cuối trận.

Những phút thi đấu đầu tiên, người chơi Coated tạo ra nhiều lợi thế cho đồng đội khi liên tục đi gank khiến cho cặp đôi đường dưới của đối phương phải nằm xuống. Ngay sau đó không lâu, Kiaya có pha solo kill thành công và áp đặt lối chơi lên khu vực đường trên. Ở phút 13, cả 2 đội có tình huống giao tranh ở hang rồng và Team Secret có được lợi thế với trụ đầu tiên của ván đấu. Phút 20, Slay có được tình huống mở giao tranh chính xác để hủy diệt hoàn toàn đội hình đối phương cùng với bùa lợi Baron. Mặc dù GAM mắc sai lầm ở khu vực đường trên nhưng tiếp theo đó là pha giao tranh thành công tại khu vực hang rồng đồng thời khiến cho nhà chính của Team Secret phải bay màu để mang về chiến thắng ở ván thi đấu đầu tiên.

Diễn biến ván 2

Không có nhiều sự thay đổi cho việc cấm chọn ngoại trừ việc Team Secret thả Lucian. GAM lập tức lựa chọn vị tướng này và mang về đội hình 2 xạ thủ quen thuộc. Team Secret sở hữu đội hình giàu sát thương ở 5 vị trí.

Ở giai đoạn đầu trận, cả 2 đội đều có những pha xử lý đầy táo bạo nhưng lợi thế phần nào đó thuộc về GAM khi Levi và Dia1 là những có được điểm hạ gục. Với việc mang về nhiều  điểm hạ gục, GAM dễ dàng kiểm soát được thế trận khi mang về 2 trụ đường trên. Vào giai đoạn giữa trận, với sức mạnh nửa trên bản đồ và nhanh chóng có được chiến thắng sau khi GAM có được linh hồn rồng nước.

Với chiến thắng 2-0, GAM củng cố vị trí đầu bảng vững chắc ở bảng xếp hạng VCS mùa hè 2020.