Vòng Playoff VCS Mùa hè 2020 chính thức được khởi tranh với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Những pha thi đấu đỉnh cao cùng với kĩ năng điêu luyện của các tuyển thủ khiến cho người hâm mộ hết sức mãn nhãn. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của giải đấu này.

Diễn biến ván 2

Không có quá nhiều thay đổi trong các lượt cấm. Cerberus có được những con bài thuận tay trong khi đó GAM gây bất ngờ ở vị trí Dia1. Như vậy Cerberus có được lối chơi giao tranh truyền thồng với những con bài mở combat rất đa dạng . Trong khi đó GAM lại sở hữu những con bài tiếp cận với các chiêu thức từ xa.

Ngay ở những phút đầu tiên, nhận biết được sự chênh lệch bởi chất tướng khi Dia1 sẽ bị Yado gây áp lực, tuyển thủ Levi đã xuất hiện sớm ở khu vực đường giữa và biến khu vực này trở thành nơi nóng nhất của toàn bản đồ khi tập trung rất nhiều tuyển thủ khu vực này. Ở phút 4, GAM là người có được chiến công đầu khi tổ chức bắt lẻ Cerberus thành công trước khi bị trả giá bằng mạng của Levi và Dia1. Mặc dù xuất hiện muộn hơn nhưng easylove đã cân bằng được chỉ số hạ gục dành cho GAM. Những phút thi đấu tiếp theo, cả 2 đội đều chuyển sự chú ý của mình sang 2 cánh của bản đồ khi GAM liên tục ghé thăm LL. Từ lợi thế xây dựng được tại khu vực đường trên, GAM dễ dàng thiết lập các pha giao tranh để mang về các mục tiêu lớn. Thêm vào đó là sự rời rạc được thể hiện trong lối chơi của đội tuyển Cerberus. Hệ quả, Dia1 có được những mạng hạ gục quan trọng mà đem lại sức mạnh vượt trội cho vị tướng của mình.

Trong tình thế khó khăn, tưởng chừng như Cerberus buông xuôi tuy nhiên khi bất ngờ có được Baron, mọi thứ trở nên tươi sáng hơn cho Khuyển vương. Ngay sau đó, họ có được một đường lính siêu cấp ở khu vực đường giữa và trở thành người vươn lên dẫn trước về tiền. Ở phút thi đấu 28, khi GAM chỉ có 3 thành viên nhưng lại thực hiện được một tình huống quét sạch thành viên Cerberus. Những phút sau đó, Dia1 trở thành thế lực không thể ngăn cản. Pha giao tranh quyết định ở phút 33, Levi lao thẳng ra phía sau đội hình của đối phương trong khi Easylove thoái mái bắn trong giao tranh tạo tiền đề cho đồng đội tràn lên kết thúc ván đấu này.

Diễn biến ván 3

Bước vào ván đấu cuối cùng, không còn gì để mất, Cerberus lựa chọn cho mình Renekton, Kalista và Thesth. Ở bên kia chuyến tuyến, GAM có được những con bài thuận tay trong giao tranh với đội hình mạnh trong giao tranh.

Ở những phút thi đấu đầu tiên, Cerberus đã có phần lợi thế khi nhỉnh hơn về chất tướng trong giai đoạn đầu trận. Mọi thứ bắt đầu thay đổi trong pha tranh chấp rồng đầu tiên trong ván đấu sau khi Cerberus thất bại trong việc bắt Levi thì GAM tràn lên để mang về 3 điểm hạ gục. Sau pha thất bại này khiến cho tâm lý các thành viên Cerberus không được thoải mái. Họ liên tục đánh mất các mục tiêu lớn trên bản đồ, đồng thời các mục tiêu nhỏ lẻ GAM luôn là người chiến thắng, với lợi thế có được GAM  nhanh chóng có được tình thế của trận đấu. Pha giao tranh quyết định đến ở phút 26, với sức ép ở hang rồng, Cerberus liền tham gia vào cuộc chiến và ngay sau đó toàn bộ đội hình Khuyển vương phải lên bảng đếm số. GAM kết thúc ván đấu ngay sau đó và mang về cho mình chiến thắng 3-0.