GAM có chiến thắng đơn giản trước Khuyển vương (P.1)

Vòng Playoff VCS Mùa hè 2020 chính thức được khởi tranh với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Những pha thi đấu đỉnh cao cùng với kĩ năng điêu luyện của các tuyển thủ khiến cho người hâm mộ hết sức mãn nhãn. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của giải đấu này.

GAM có chiến thắng đơn giản trước Khuyển vương

Sau khi nghiên cứu những cái tên trong vòng playoff, GAM đã quyết định lựa chọn Cerberus là đội tuyển để đối đầu trong trận đấu đầu tiên của giải đấu. Ở vòng bảng, GAM là đội tuyển toàn thắng trước đối thủ nên họ tự tin khi gặp lại đối thủ này. Về phần Cerberus, đây là đội tuyển có nhiều bước tiến vượt bậc trong giải đấu này khi chỉ chịu xếp sau những ông lớn của khu vực. Việc bị “đá” khỏi top 1 là điều ngoài mong đợi nhưng chắc chắn họ không muốn kết thúc mùa giải tại đây.

Diễn biến ván 1

Cả  2 đội nhập cuộc với đội hình mạnh nhất của mình. GAM dành những lượt cấm của mình khi cấm vào vị trí của Yado trong khi đó Cerberus lại “quan tâm” rất nhiều vào vị trí của tuyển thủ đường giữa – Dia1.  Khi mọi lượt cấm đều nhắm vào tuyển thủ xuất sắc nhất giai đoạn vòng bảng, GAM có được những vị tướng thuận tay. Cerberus để lộ chiến thuật toàn bản đồ với những vị tướng đẩy lẻ. Nhìn chung, GAM không giấu diếm đội hình bằng trụ và càn quét vào đội hình của đối phương một cách mạnh mẽ. Về phía Cerberus, họ hướng sự chú ý của mình lên vị trí đường trên của bản đồ nhằm đẩy lẻ.

Vào những phút đầu trận, ngoài những cuộc va chạm nhau giữa LL và Kiaya thì cả 2 đội đều chú trọng vào việc farm và kiểm soát các đợt lính. Tuy nhiên với lợi thế đẩy đường tốt hơn, Xuhao và những người đồng đội đã tổ chức ăn được rồng lửa. Ngược lại, GAM tổ chức băng trụ tại khu vực đường trên tuy nhiên đây là quyết định sai lầm khi Galio đã có cho mình cấp 6 kịp thời hỗ trợ cho người chơi LL và lần lượt các thành viên của GAM phải lên bảng đếm số. Yado có được sự thăng tiến sức mạnh với Triperkill sau pha giao tranh đó. Nhưng không lâu sau đó, Kiaya và những người đồng đội đã khiến cho LL và Xuhao phải lên bảng đếm số. Chiến thuật của Cerberus càng đổ bể khi LL phần nào thua thiệt hơn với Kiaya về mặt chỉ số lính, thế trận và cả trụ.

Phút 14, Cerberus thực hiện tấn công xuống khu vực đường dưới nhằm vào vị trí của cặp đôi đường giữa thế nhưng kế hoạch thất bại khi các thành viên của GAM hỗ trợ nhau kịp thời xuất hiện mang về 4 điểm hạ gục. Sau pha giao tranh này, dường như Cerberus đã đánh mất phương hướng, GAM tận dụng phá hủy các công trình của đối phương.

Bước vào giai đoạn giữa trận, Cerberus dành quá nhiều tài nguyên vào việc bắt lẻ mục tiêu nhưng thất bại. Với sức mạnh vượt trội, GAM kiểm soát các con rồng nguyên tố khiến Cerberus lâm vào thế bị động. Ở phút 24, trước sức ép quá lớn đến từ GAM, Cerberus can thiệp hang rồng và tan vỡ ngay sau đó. Với lợi thế có được, không lâu sau đó GAM tấn công thẳng vào nhà chính và mang về chiến thắng đầu tiên cho mình.