Bước vào tuần thi đấu thứ 9 VCS mùa hè 2020 đầy hấ dẫn. Sau đây là một số dự đoán trong tuần thi đấu có tính chất quyết định này.

GAM – Chiến thắng để bảo vệ ngôi vương?

Trận đấu còn lại của ngày thi đấu hôm nay chính là GAM Esports và Team Secret. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đội đã sớm giành vé vào vòng playoff do đó sự quan tâm của người hâm mộ đang đổ dồn vào cuộc chiến 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Ở tuần thi đấu trước, Team Secret đã ngã ngựa trước Percent trong một ngày mà những thành viên Percent thi đấu quá xuất sắc thì đội hình của Team Secret đã trở nên khá mỏng mạnh trước đối thủ. Dường như thất bại đó đã ảnh hưởng không ít đối với DNK và những người đồng đội. Team Secret đã cố gắng rất nhiều để có thể có được chiến thắng trước bầy trâu – SGB. Trước mắt Team Secret phải gặp những đối thủ hết sức khó nhằn mà cụ thể đó chính là GAM Esports và Team Secret trong tuần thi đấu cuối cùng này.

Team Secret cần đa dạng hóa chiến thuật để có thể tận dụng những vị trí chủ lực của mình. Bởi lẽ họ thường sự dụng lối chơi tấn công phủ đầu mạnh mẽ nên khi bị ép bởi đối phương, họ trở nên bị động và đánh mất chính mình. Và trận đấu với GAM – đội tuyển sở hữu khả năng đi đường hàng đầu VCS họ sẽ không để cho Team Secret thoải mái thể hiện điểm mạnh của mình.

GAM có rất nhiều mũi nhọn khác nhau trong đội hình trong đó ngôi sao Dia1 đang là tâm điểm của mọi sự chú ý. Trong trận đấu với Team Flash, GAM đã thể hiện được sự đồng đều trên mọi vị trí khi kiểm soát được các mục tiêu lớn cũng như việc có được lợi thế tại nhiều khu vực đường. Và nếu như những vị trí còn lại không có được điểm rơi phong độ tốt thì GAM vẫn còn những cái tên có thể tỏa sáng để mang về lợi thế cho đội tuyển của họ. Chính nhờ khả năng đặc biệt của người chơi đường giữa cũng như vị trí đi rừng của Levi đã giúp cho GAM Esports có được chiến thắng trước Team FLash.

Ở giai đoạn lượt đi, GAM dễ dàng có được chiến thắng trước Team Secret nhưng ở thời điểm hiện tại họ đang có một phong độ thi đấu ổn định hơn so với trước. So với mọi vị trí thì GAM vẫn là đội tuyển nhỉnh hơn Team Secret rất nhiều nhưng điều đó không nói lên Team Secret phải chịu hoàn toàn thất bại. Với những gì mà 2 đội đang thể hiện trong thời gian gần đây thì Dia1 và những người đồng đội có thể có được chiến thắng trước Team Secret.