G2 Esports một lần nữa có được chiến thắng trước FNC

G2 Esports, Fnatic là những đội luôn khiến cho người hâm mộ nghĩ đến những pha thi đấu bóp nghẹt đối thủ của mình. Điều đó không còn hoàn toàn đúng tại giải đấu LEC Mùa hè 2020 khi G2 Esports và Fnatic đang rất cố gắng cho tấm vé tham dự playoff của mình. Chỉ có 6 suất tham dự playoff nên sẽ không có cơ hội nào sửa sai nếu như liên tục mắc phải. Mad lions và Rogue đã chắc chắn 2 suất đi tiếp trong khi đó thì G2 và FNC đang cạnh tranh quyết liệt cho những vị trí còn lại. FNC gặp G2 luôn là trận chiến được đông đảo người hâm mộ theo dõi. Tuy nhiên sự sa sút của cả 2 đội tuyển trong thời gian gần đây khiến cho người hâm mộ trở nên quan tâm hơn bao giờ hết bởi nó sẽ tác động đến kết quả của vòng playoff LEC Mùa hè 2020 của 2 đội tuyển này.

Diễn biến ván đấu

FNC là đội tuyển có khởi đầu tốt hơn khi người chơi hỗ trợ mang về chiế n công đầu cho đội tuyển của mình. Tuy nhiên đó là những gì tốt nhất mà người chơi hỗ trợ bên phía đội tuyển này mang lại. Trong những phút tiếp theo, G2 bắt đầu chiếm lĩnh thế trận bởi những pha xử lý xuất sắc của người chơi Jankos. Jankos và Caps liên tục thực hiện những tình huống đi gank chuẩn xác để nhanh chóng kết liễu đối phương. FNC hoàn toàn thua thiệt trong giao tranh tổng bởi sức mạnh mà các tuyển thủ G2 tạo ra là quá lớn. Các thành viên của FNC thi đấu không tốt khi quá bị động trong giao tranh  khiến cho họ càng nhanh chóng mất đi thế trận. Mặc dù có thể thua đội tuyển nào nhưng trước FNC, G2 vẫn quyết tâm nâng cao số trận thắng trong những lần đương đầu. Với chiến thắng này, G2 đã có 7 lần thắng liên tiếp trước FNC và vươn lên vị trí thứ 3 với 8 trận thắng và 7 trận thua.

G2 chỉ cần một trận chiến thắng nữa chắc chắn sẽ góp mặt tại playoff còn FNC đang đối mặt với nguy cơ nằm trong nhóm bị loại khỏi playoff với thành tích 7 thắng và 8 thua.

Bảng xếp hạng LEC tuần thi đấu thứ 7

Đội tuyển Mad Lions và Rogue đã chia nhau vị trí dẫn đầu với 11 chiến thắng và 4 trận thua đồng thời chắc chắn dắt tay nhau vào vòng playoff. Ở giữa bảng xếp hạng là sự xuất hiện của G2 Esports và FNC, họ cần phải cố gắng để không bị xảy chân cho playoff và thêm nữa chính là suất tham dự CKTG 2020 dành cho 4 đội tuyển đứng đầu. Sự hấp dẫn của giải đấu này còn là việc người hâm mộ đang trông chờ vào đội tuyển nào có thể lật đổ được sự thống trị của G2 và mang về ngôi vương mới cho giải đấu  LEC.