[Free Fire] Hơn 1.3 triệu tài khoản Free Fire bị xử lý

(JBO VietNam) 1,363,824 tài khoản Free Fire đã được xử lý.

Với lý do sử dụng hack, phần mềm thứ ba. Chỉ trong 2 tuần vừa qua Garena đã phát hiện và xử lý mạnh tay các trường hợp kể trên.

Garena Free Fire là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020. Trò chơi cũng giành được nhiều giải thưởng trong đó có giải Trò chơi trên thiết bị di động của năm tại Lễ trao giải Esports. Với ưu điểm là cấu hình quốc dân dành cho mọi hệ máy. Cũng như lối chơi đơn giản. Hiện này đây có thể coi là game sinh tồn đứng đấu về mức độ phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Đi kèm với sự phát triển về số lượng người chơi, thì vấn nạn hack cũng phát triển nhanh không kém

Với sự phát triển lớn mạnh của cơ sở người chơi. Số lượng kẻ gian lận cố gắng đạt được lợi thế không công bằng trong trò chơi cũng tăng lên. Chơi game được cho là thú vị, nhưng hầu như không thể tận hưởng trò chơi khi bạn lo lắng về việc bị giết bởi một quái vật sử dụng hack nào đó

Để chống lại những kẻ gian lận, các nhà phát triển Free Fire đã đưa ra một số cơ chế chống gian lận khá hiệu quả. Họ cũng xuất bản các báo cáo hai tuần một lần về các lệnh cấm trên các trang mạng xã hội của họ.

Garena Free Fire cấm hơn 1,3 triệu kẻ gian lận trong hai tuần qua

Trong hai tuần gần đây, Garena đã cấm tổng cộng 1.363.824 tài khoản vì sử dụng các trò gian lận khác nhau. Đây là mức tăng 11% so với báo cáo trước đó với 1.218.816 tài khoản bị khóa tạm ngừng sử dụng.

Theo Free Fire , 44% tài khoản đã bị cấm do báo cáo từ những người chơi khác. Mọi tài khoản đều bị ban vĩnh viễn.

Ngoài ra, Free Fire cũng trừng phạt 63.785 tài khoản người chơi cố tình kết hợp với những kẻ gian lận. Trong báo cáo tuần trước, họ đã cấm hơn 33.000 người chơi cố tình hợp tác với những kẻ tên hacker làm ảnh hưởng đến trò chơi.

Cụ thể các số liệu các tìa khoản bị cấm như sau:

⦁ 50% gian lận bị cấm do sử dụng mục tiêu tự động. Tự động nhắm mục tiêu được sử dụng để bắn kẻ thù tự động bằng cách sử dụng tập lệnh của bên thứ ba.

⦁ 38% bị cấm do sử dụng dịch chuyển tức thời. Điều này được sử dụng để di chuyển ngay lập tức từ vị trí này đến vị trí khác mà không che phủ khoảng cách vật lý giữa chúng.