FPX chính thức thất bại tại Playoff

Như vậy vòng đấu cuối cùng của VCS đã chính thức khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn, trong khi đó ở các khu vực trên thế giới người hâm mộ cũng chứng kiến những kết quả khó tin trong vòng playoff. Với tính chất quan trọng của mùa giải này nên mọi đội tuyển đều cố gắng góp mặt tại sân chơi danh giá nhất của LMHT. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn tại khu vực LPL.

FPX chính thức thất bại tại Playoff

Sự kiện hấp dẫn của LMHT Trung Quốc tuần qua chính là những trận đấu hấp dẫn của vòng playoff LPL mùa hè 2020 trong đó các đội tuyển được đánh giá thấp hơn đã tạo nên được những con địa chấn cho giải đấu. Ở trận đấu playoff đầu tiên, nhà đương kim vô địch LMHT thế giới đã phải dừng chân khi có phong độ thi đấu tệ hại và thua cuộc trước V5.

Diễn biến ván 1

FPX đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc mặc dù có được giai đoạn đầu game ổn định với nhiều lợi thế. Tới giai đoạn giữa trận, họ không thể nào kiểm soát được sự lớn mạnh của các thành viên bên phía đối phương dẫn tới thua thiệt rất nhiều về chỉ số lính và điểm hạ gục. Ngoài ra, nguồn sát thương chính còn phụ thuộc quá nhiều vào Akali trong tay tuyển thủ LWX do đó khi tuyển thủ này không được chơi game khiến cho đội tuyển này gặp muôn vàn khó khăn trong việc lật ngược tình thế. Tận dụng được lợi thế có được, V5 kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu lớn và ngày càng lớn mạnh. Khi lợi thế tạo ra là quá lớn, V5 nhanh chóng kết thúc ván đấu với chiến thắng xứng đáng thuộc về mình.

Diễn biến ván 2

Bước vào ván thi đấu thứ 2, người chơi đường giữa của V5 tiếp tục di chuyển để tạo lợi thế liên tục cho đồng đội khiến cho FPX rơi vào thế bị động. Kết quả là cả 3 đường của FPX bị hủy diệt hoàn toàn trước đối thủ và V5 dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 trong ván đấu.

Diễn biến ván 3

Đứng trước tình thế khó khăn, FPX quyết định chơi chậm lại ở ván thi đấu thứ 3. Nhà đương kim vô địch CKTG chủ yếu trao đổi các mục tiêu và tận dụng sai lầm của đối phương.  Nhờ lối chơi này, Gimgoom có được cho mình 2 điểm hạ gục từ sớm và trở nên vượt trội hơn so với đối thủ bên kia chuyến tuyến. Người đi rừng V5 liên tục hỗ trợ cho khu vực đường trên tạo ra khoảng trống cực lớn ở khu vực đường dưới cho Doinb tỏa sáng. Ở giai đoạn cuối game, Doinb cho thấy sức sát thương của mình gây ra khủng khiếp đến mức nào và mang về cho mình chiến thắng ở ván thi đấu này.

Diễn biến ván 4

Có được chiến thắng ở ván đấu thứ 3 dường như là điều cuối cùng mà FPX có thể làm được khi trong ván đấu này, V5 dễ dàng kết liễu FPX để mang về chiến thắng cho mình. Khởi đầu là sai lầm chết người của Tian khi có ý định cướp bùa xanh và tặng cho xạ thủ đối phương 2 điểm hạ gục. Điều này làm khó cho chính người chơi khu vực đường dưới của đội tuyển này.  Với những lợi thế tạo ra ở các khu vực, V5 lăn cầu tuyết và mang về chiến thắng chung cuộc cho mình.

Thua cuộc với kết quả 1-3, FPX chính thức dừng chân tại LPL mùa hè 2020 và V5 sẽ tiếp tục cuộc hành trình với SN.