Tương tự như các giải đấu khác, VCS mùa hè 2020 đang đi đến những trận đấu quyết định đầy hấp dẫn. Và sau đây là những diễn biến đầy hấp dẫn của vòng thứ 2 giai đoạn playoff của VCS mùa hè 2020.

Diễn biến ván 1

Trong ván đấu thứ nhất, cả 2 đội không có bất kì thay đổi gì trong đội hình. Team Secret dành những lượt cấm vào con bài TH bên phía đối phương. Ở bên kia chuyến tuyến, Evos cũng dành những lượt cấm vào các vị trí chủ lực bên đối phương. Cuối cùng Team Secret có được đội hình nhiều sát thương, Evos với 2 con bài xạ thủ cũng trở nên rất nguy hiểm ở giai đoạn cuối ván đấu.

TH và Zeros quyết định đổi lane để tạo ra sự bất ngờ trong giai đoạn đầu ván đấu. Bên cạnh đó là việc các thành viên Evos quyết định xăm lăng bùa đỏ khiến cho DNK trở nên thua thiệt hơn đối phương. Bạch hổ nhanh chóng có được lợi thế ở các khu vực. Tình huống Sorn thi đấu lỗi tại hang sứ giả đã mang về một mạng hạ gục cho Coated.  Ngay sau đó, DNK cũng kịp có được những tình huống tấn công ở khu vực đường dưới giúp team Secret mang lại lợi thế. Thế nhưng Evos vẫn đủ bình tĩnh để khai thác những khoảng trống của đối phương và phá hủy dàn trụ ngoài. Những phút tiếp theo, Team Secret là đội có được thế trận khi giành được nhiều thắng lợi trong giao tranh. Thế nhưng việc mở combat sai lầm ở khu vực đường giữa đã khiến cho Team Secret phải đánh mất hết tất cả. Evos bật ngược lại và khiến đối phương phải trả giá.

Diễn biến ván 2

Bước vào ván đấu tiếp theo, Team Secret vẫn loại đi những con bài thuận tay của Zeros và TH. Cuối cùng cả 2 đội có được đội hình giao tranh mạnh và hứa hẹn biến bản đồ thành một chiến trường đầy máu lửa.

Ngay ở giai đoạn đầu, DNK có tình huống cướp bùa đỏ của đối phương. Sorn liên tục xuất hiện ở đường trên để hỗ trợ Zeros khiến cho Coated gặp rất nhiều khó khăn. Những phút tiếp theo, nửa trên bản đồ trở nên rất nóng khi tập trung nhiều tuyển thủ tại hang sứ giả và hệ quả là Zeros càng ngày càng trở nên mạnh sao những pha giao tranh thắng lợi. Chưa dừng lại ở đó, tại khu vực đường dưới họ vẫn mang về những lợi thế nhất định giúp cho Evos thiết lập được một thế trận hết sức chặt chẽ.

Bước vào giai đoạn giữa trận, cả 2 đội có nhiều tình huống giao tranh đỉnh cao. Mặc dù có sự cân bằng về mạng hạ gục nhưng lượng tiền vẫn nghiêng về phía Bạch Hổ. Phút 28, với lợi thế hơn người, Evos có tình huống tấn công Team Secret và mang lại thắng lợi. Những phút còn lại, Evos nhanh chóng biến căn cứ của Team Secret thành sân bay và mang về chiến thắng tiếp theo.