Như vậy tuần thi đấu thứ 9 của VCS mùa hè 2020 chính thức khép lại với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Mọi sự chú ý của người hâm mộ đều đổ dồn cho chủ nhân của 2 tấm vé tham dự playoff. Điều đáng tiếc cho tuần thi đấu vừa qua là việc không được phát trực tiếp khiến cho người hâm mộ đứng ngồi không yên. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của tuần thi đấu vừa qua.

Evos chính thức giành được tấm vé playoff

Mở màn cho tuần thi đấu cuối cùng là cuộc chiến cho tấm vé tham dự playoff Evos Esports và Percent Esports. Tại trận đấu này, kịch bản đã diễn ra không khác giai đoạn lượt đi khi Bạch Hổ là đội tuyển chơi trên cơ và kiểm soát hoàn toàn thế trận. Mang về chiến thắng 2-0 để chắc suất tham dự playoff.

Diễn biến ván 1

Trong ván thi đấu đầu tiên, thế trận một chiều nhanh chóng được thiết lập, Zeros bất ngờ lựa chọn Lucian ở khu vực đường trên để đối đầu với Renekton trong tay Tado. Với chất tướng mạnh hơn, kĩ năng nhỉnh hơn và được sự quan tâm của người chơi rừng, Zeros khiến cho đối thủ choáng ngợp với khả nătng farm khó tin. Phút 25, tuyển thủ này có được 300 lính khi đối phương mới có được 125, chênh lệch quá lớn ở khu vực đường trên giúp Evos dễ dàng áp đặt lối chơi dù không hơn quá nhiều điểm hạ gục. Phút 27, Percent nổ lực ngăn cản Evos ăn Baron nhưng họ nhanh chóng tan vỡ và mang về chiến thắng cho Bạch Hổ ở phút 31.

Diễn biến ván 2

Percent gây bất ngờ với những sự lựa chọn ở khu vực đường dưới. Ở trong ván đấu này không còn là sàn diễn của Zeros khi Diskid mới là ngôi  sao sáng giá nhất.  Trải qua 18 phút thi đấu, Evos dẫn trước đối phương 10k tiền. Những phút còn lại,, khoảng cách ngày càng được gia tăng bởi các mục tiêu lớn luôn được Evos chiếm lấy. Những chiêu cuối có tầm ảnh hưởng cao khiến cho Percent bất lực trong giao tranh. Ở phút 24, Evos có được chiến thắng cho mình sau khi sở hữu bùa lợi Baron. Tuyển thủ BIE là người có được danh hiệu MVP sau ván đấu khi có chỉ số KDA 3/0/10.

Cuộc đua đến vòng playoff đang rất hấp dẫn giữa Percent và SGB. Nếu thắng 2 trận, SGB là đội sẽ đi tiếp khi có hiệu số tốt hơn Percent.