(Jbo vn) Tổ chức ESIC đã điều tra các cáo buộc dàn xếp tỷ số trong giải đấu trong 18 tháng qua, với những thông tin về những bên liên quan sẽ được đưa ra trong vòng bốn tuần tới.

Esports Integrity Coalition (ESIC) đã đưa ra một tuyên bố về những lo ngại đang diễn ra về việc sắp xếp trận đấu trong giải đấu Mountain Dew League (MDL) của ESEA. Đây một vấn đề đã xảy ra trong “khoảng 18 tháng” theo cơ quan giám sát esports. Hành vi gian lận này diễn ra giữa tâm bão lạm dụng lỗi bug của các huấn luyện viên và án phạt dành cho họ.

ESIC tiết lộ rằng họ cảm thấy bắt buộc phải cung cấp thông tin cập nhật về cuộc điều tra của mình vì những suy đoán không có căn cứ tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội. Điều này dẫn đến những hệ quả xấu như việc người chơi công khai chỉ trích các đội và cá nhân mà họ tin rằng có thể có liên quan. ESIC đã trích dẫn có tới 15 cuộc điều tra đang diễn ra mà họ tin rằng có những mối liên quan đến hành vi dàn xếp tỷ số này.

Tổ chức này cho biết ESIC đã tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng và liên tục về các cáo buộc dàn xếp tỷ số chống lại một số bên trong 18 tháng qua. ESIC cũng đã sử dụng các công cụ điều tra và liên hệ khác nhau để liên kết những người đã đặt cược đáng ngờ và bất thường với những người chơi và đội có khả năng liên quan đến việc thao túng trận đấu.

ESIC hiện đang trong giai đoạn kết thúc cuộc điều tra và sẽ đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cuộc điều tra trong vòng bốn tuần kể từ ngày cập nhật này (tùy thuộc vào những phức tạp có thể phát sinh trong quá trình hoàn thiện cuộc điều tra). Liệu rằng những cái tên nào sẽ bị phanh phui và nhận những án phạt đích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của cộng đồng CS:GO.

Nine to Five 4 bắt đầu khởi tranh

Với giai đoạn thứ hai của giải đấu Nine to Five 4 sẽ bắt đầu vào thứ Hai, trò chơi Fantasy đã được mở ra dành cho tất cả các người chơi trên toàn thế giới.

Diễn ra từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 9, sự kiện 50.000 đô la sẽ có 16 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt. Theo đó, tám đội đứng đầu sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp, nơi họ sẽ tham gia cùng bốn đội khách mời.

Giải đấu được tổ chức sẽ có sự góp mặt của ba đội hàng đầu là Sprout, forZe và K23. Đây cũng sẽ là sự kiện mà cả ba đội đặt mục tiêu giành chức vô địch. Sprout được hi vọng sẽ có những kết quả tốt sau màn trình diễn tại ESL One Cologne đầy ấn tượng của họ.

Jbovn