[E-sports] Trò chơi thể thao điện tử phổ biến nhất 2020

(JBO VietNam) Các trò chơi thể thao điện tử phổ biến nhất vào năm 2020 là gì?

Các sự kiện thể thao điện tử lớn đang ngày càng trở nên phổ biến và theo newzoo.com. Lượng khán giả dự kiến ​​sẽ tăng nhanh hơn trong những năm tới. Dưới đây là tổng quan về các trò chơi thể thao điện tử phổ biến nhất đã thống trị vào năm 2020.

Và dưới đây sẽ là ba cái tên được cho là phổ biến nhất thời điểm năm 20202 vừa qua

Liên minh huyền thoại

live streaming online

Đối với bất kỳ ai quen thuộc với nền thể thao điện tử, không có gì ngạc nhiên khi Liên Minh Huyền Thoại đứng đầu danh sách này. Nó liên tục đạt danh hiệu môn thể thao điện tử phổ biến nhất năm này qua năm khác và mang về rất nhiều tiền trong các nhóm giải thưởng. Số lượng người chơi cho trò chơi là khoảng 115 triệu người chơi. Vào năm 2019, Riot thông báo rằng họ đã vượt qua con số 8 triệu người chơi tại cùng một thời điểm

LoL cũng dễ dàng là môn thể thao điện tử được xem nhiều nhất năm 2020. Mặc dù có một số tựa game có thể cạnh tranh với lượng người xem trung bình của nó. Tuy nhiên nó vẫn đứng đầu về số tiền thưởng và lượng người xem cao nhất trong năm vừa qua. Theo lineups.com, tổng giải thưởng cho năm 2020 là 9 triệu đô la và có lượng người xem cao nhất là 3,9 triệu.

Nó cũng thường xuyên nằm trong top 10 trò chơi được phát trực tuyến trên Twitch. Theo statin.com, lượng người xem trung bình trên Twitch vào tháng 12 năm 2020 là hơn 129 nghìn người. Người xem trung bình đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2020 với hơn 230 nghìn người xem trung bình.

Fortnite

Theo số lượng người chơi tổng cộng, Fortnite đứng đầu danh sách trò chơi phổ biến nhất cũng có các giải đấu thể thao điện tử. Epic Games đã báo cáo hơn 350 triệu tài khoản đã đăng ký và đã đứng đầu với hơn 10 triệu người xem đồng thời trong một sự kiện trực tiếp trong trò chơi.

Fortnite cũng đứng đầu là một trong những nơi sở hữu giải thưởng lớn nhất năm 2020 với hơn 7 triệu đô la. Lượng người xem cũng không tệ, đứng ở vị trí thứ hai là lượng người xem cao nhất với 2,3 triệu. Lượng người xem trung bình của họ cho các giải đấu là 200 nghìn người, gần bằng với lượng người xem CSGO và Liên minh huyền thoại.

Kể từ khi được giới thiệu đến thế giới trò chơi điện tử, Fortnite đã trở thành một lựa chọn phổ biến của người hâm mộ ở mọi lứa tuổi. Phong cách giống như phim hoạt hình và bảng màu tươi sáng khiến nó trở thành một trò chơi mà các bậc cha mẹ cảm thấy thoải mái khi cho con mình chơi. Trò chơi cũng là trò chơi miễn phí, giúp bất kỳ ai muốn tạo tài khoản đều có thể truy cập được.

Counter-Strike: Global Offensive

CSGO không thua xa Fortnite và LoL và tổng giải thưởng của nó không có gì đáng chê. Điều làm cho trò chơi này trở nên phổ biến không chỉ là nó luôn mang lại lượng người xem ngang ngửa với LoL và Fortnite. Mà là tổng giải thưởng của họ là một con số khổng lồ 20 triệu đô la. Game bắn súng góc nhìn thứ nhất vẫn được yêu thích kể từ khi ra mắt vào năm 2012 và bản thân thương hiệu này đã có từ năm 2000.

Vào tháng 3 năm 2020, CSGO đạt kỷ lục mới với hơn một triệu người chơi đồng thời, cho thấy tình trạng của trò chơi nói chung. Của trò chơi là khoảng 800.000.

CSGO  vẫn tồn tại và hoạt động tốt vào năm 2020. Cuộc thi mang lại nhiều người xem nhất là IEM Katowice với chỉ hơn 1 triệu người xem. Giải đấu chính của CSGO, ESL, đã tuyên bố rằng lượng người xem vào năm 2020 đã tăng hơn 215% vào năm 2020.

 

 

euro 2020 2021 live streaming