[ĐTCL] 3 đội hình không còn chỗ đứng sau bản 11.1

(JBO VietNam) ĐTCL: 3 đội hình không còn chỗ đứng sau bản 11.1

Những đội hình từng được bao người tranh giành giờ lại chẳng còn được ưu ái nữa.

Trong bản 11.1, nhiều quân cờ đã bị nerf tương đối nặng khiến cho các đội hình chơi xung quanh những vị tướng này đã không còn được nhiều người lựa chọn nữa. Nếu bạn cũng hay spam những đội hình dưới đây. Có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm kiếm cho mình lối chơi mới bởi chúng đã không còn mạnh mẽ như trước nữa.

Thần Rừng

Tại cập nhật 11.1 của ĐTCL, Thần Rừng đã bị nerf tương đối nặng ở cả khả năng phòng thủ và tấn công. Ở khả năng phòng ngự, việc năng lượng tối đa của Lulu bị nâng lên thành 150 khiến cho các con bài chống chịu tuyến đầu của Thần Rừng không còn được buff máu quá nhiều nữa.

Ở mặt sát thương đầu ra, năng lượng tối đa của Veigar bị nâng lên thêm 10 điểm cũng khiến quân cờ này tích trữ sát thương kỹ năng lâu hơn trước rất nhiều. Những thay đổi trên đã khiến cho đội hình Thần Rừng giờ đây phụ thuộc quá nhiều vào những trang bị năng lượng.

Lời khuyên là bạn chỉ nên chơi đội hình Thần Rừng nếu có đủ nguyên liệu để ghép được 2 Bùa Xanh. Thậm chí bạn cũng cần những item phòng ngự đủ tốt để ghép cho Hecarim từ sớm. Nếu cứ tập trung vào xây dựng những món đồ sát thương kỹ năng, khả năng bị loại sớm của đội hình Thần Rừng là rất cao.

Pháp Sư

Những đòn giảm sức mạnh vào Lulu và Veigar cũng gián tiếp khiến cho đội hình Pháp Sư không còn mạnh mẽ như ở những phiên bản trước. Đội hình Pháp Sư hiện tại đang đặt hết khả năng chống chịu vào Annie với chiêu thức tạo khiên cực kỳ mạnh. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là quân cờ 2 vàng mà thôi. Kể cả khi lên được 3 sao thì Annie cũng rất dễ bị hạ gục.

Vì vậy Lulu đóng vai trò quá lớn trong việc giữ cho Annie sống sót và chống chịu cho dàn Pháp Sư tuyến sau gây sát thương. Với việc bị tăng lượng năng lượng lên ở bản này. Lulu sẽ không thể thường xuyên buff máu cho Annie được nữa.

Một khi quân bài chống chịu duy nhất của đội hình Pháp Sư bị hạ gục. Dàn sau mỏng manh của đội hình này sẽ gặp khá nhiều nguy hiểm. Chính vì thế, tỉ lệ thắng của đội hình Pháp Sư đang tụt khá thê thảm và không còn là lựa chọn hàng đầu của những người chơi trong ĐTCL.

Thiện Xạ

Vốn không phải là đội hình nằm trong meta. Những nerf liên quan tới Teemo và Jhin càng khiến cho team Thiện Xạ trở nên yếu hơn nữa. Với việc giảm sát thương chí mạng của Jhin. Lượng sát thương mà đội hình Thiện Xạ có thể gây ra sẽ trở nên thấp hơn rất nhiều.

Hơn nữa, cơ hội nhỏ nhoi để snowball trận đấu của Thiện Xạ cũng bị chấm dứt khi Riot giảm sát thương từ kỹ năng của Teemo. Những update này khiến cho đội hình Thiện Xạ không có nổi một ngưỡng sức mạnh đủ lớn trong trận đấu.

Vì vậy mà đội hình này dễ dàng bị những đội hình khác vượt trội ở khả năng thăng tiến sức mạnh cùng với lượng sát thương đầu ra. Về cơ bản thì bạn nên bỏ qua những quân cờ Thiện Xạ ở thời điểm hiện tại. Kể cả khi bạn tìm được tướng Tinh Anh Thiện Xạ. Nếu cứ cố chấp xây dựng đội hình Thiện Xạ. Khả năng cao là bạn sẽ bị loại từ cực kỳ sớm.