Valve đăng cai Dota Summit 13

Valve lắng nghe những mong mỏi của cộng đồng Dota 2 và đáp lại bằng một giải đấu tầm cỡ – Dota Summit 13 Online. Đây mà một tin vui cho fan hâm mộ Dota 2 trên toàn thế giới khi họ đang rất khao khát các sự kiện  như thế này.

Beyond the Summit đánh dấu sự trở lại với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp khi tổ chức Dota Summit 13, một trong những giải đấu online quy mô nhất năm 2020.

Hệ thống Dota Summit 13 sẽ trải đều ở cả ba khu vực lớn là châu Âu/CIS, Đông Nam Á và châu Mỹ. Đây cũng là sự kiện đầu tiên được Valve hỗ trợ trong chuỗi giải đấu được tổ chức vào cuối năm nay.

Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 08/11 và danh sách khách mời hiện vẫn chưa được BTC giải đấu công bố. Và vẫn chưa có teams Dota 2 nào xác nhận sẽ góp mắt tại giải đấu này dù chỉ còn một tuần nữa là giải đấu đã được khai mạc.

Nguyên nhân có thể đề cập đến đó là việc mà nhiều top teams châu Âu, CIS vẫn còn đang tập trung vào ESL One Germany 2020, giải đấu này sẽ được hạ màn vào ngày 01/11 tới đây. Hiện những top team Dota 2 hàng đầu của khu vực như Team Secret, OG hay Team Liquid đang nỗ lực hết công suất để sớm giành vé tham dự ở vòng play-off của giải đấu có trị giá 400,000 USD.

Ngược lại thì các teams Dota 2 của ĐNÁ và châu Mỹ sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để chuẩn bị cho lịch trình sắp tới. Vì thế, nhiều khả năng như Quincy Crew, BOOM Esports và cả Evil Geniuses đã sẵn sàng chiến đấu Dota Summit 13 Online.

Dota Summit 13 Online là giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 250,000 USD và số tiền này sẽ được chia đều cho cả ba khu vực. Theo David “GoDz” Parker, người đồng sáng lập BTS, Valve sẽ hỗ trợ họ về mặt tài chính.

ViCi lên ngôi tại OGA Dota PIT Season 3, cắt mạch toàn thắng của PSG-LGD

ViCi Gaming và PSG-LGD vừa gặp nhau tại trận Chung kết Tổng của OGA Dota PIT Season 3: Trung Quốc, cuộc chạm trán “cân não” diễn ra vào chiều tối qua (12/10). Sau năm games đấu kịch tính, hấp dẫn, ViCi đã có màn lội ngược dòng và giành danh hiệu đầu tiên với đội hình mới.

Kể từ sau kỳ chuyển nhượng vào tháng trước thì đây đã là lần thứ tư mà hai teams này đụng độ nhau và PSG-LGD thắng đến ba trận. Và chiến thắng này là chiến thắng duy nhất mà ViCi có được trước PSG-LGD, qua đó trả được món nợ đã vay, tiện tay giật luôn ngôi vô địch với 37,500 USD tiền thưởng.

Chiến thắng này còn có một ý nghĩa khác đó là việc ViCi trở thành team đầu tiên cắt đứt chuỗi thắng của PSG-LGD tại OGA Dota PIT Season 3, chuỗi năm trận bất bại. Thất bại đầu tiên và cũng là thất bại duy nhất của PSG-LGD Gaming tại giải đấu này đã biến họ trở thành Á quân, và nhận về 19,500 USD tiền thưởng.

Yang “Erica” Shaohan là carry player được ViCi chiêu mộ cách đây một tháng, đã có màn trình diễn xuất sắc với hai heroes Phantom Assassin và Faceless Void, anh đã sắm vai đầu tàu trong cả ba games đấu mà ViCi hạ gục PSG-LGD.

Quan trọng là PA của Erica còn giúp ViCi vượt qua khó khăn và thắng liền hai games cuối khi họ đang bị đối thủ dẫn trước 2-1.

Có bạn chưa biết, ViCi bước đầu mang về Erica chỉ để dự phòng cho Nuengnara “23savage” Teeramahanon, nhưng giờ đây thì không rõ là Erica hay 23savage mới là carry chủ chốt của team khi Erica đã có màn thể hiện xuất sắc góp công lớn và thành công của ViCi tại giải đấu này.

jbovietnam.net