Uncategorized

Một sự việc bất ngờ đã xảy ra tại giải đấu Dota Summit 13 Online khi ban tổ chức giải đấu này gạch tên một đội tuyển của Team Bắc Mỹ ngay trong quá trình thi đấu bởi một lý do xúc phạm các player khác thuộc Team Nam Mỹ.

Beyond the Summit (BTS) đã quyết định xử thua Plasma1337x sau khi quản lý của team này đăng tải “thông điệp xúc phạm” các pro players Nam Mỹ một cách công khai, nạn nhân là phía đối thủ beastcoast trong khuôn khổ vòng bảng của Dota Summit 13 Online: Châu Mỹ.

Theo đoạn tweet được Plasma1337x đăng tải vào 26/10, BTS cho rằng “hành vi của họ đã gây hại cho cả giải đấu và cả cộng đồng Dota.

Dota là tựa game phổ biến toàn cầu có nhiều người chơi với tiểu sử đa dạng”, BTS cho hay họ không chấp nhận những hành động như vậy, đặc biệt khi nó còn liên quan trực tiếp, ảnh hưởng tới các giải đấu của họ nữa.

Hồi tháng 10 năm ngoái, beastcoast đã mua lại đội hình cũ của Infamous ngay sau khi team này cán đích hạng 8 tại The International 8 – đây cũng thành tích tốt nhất của lịch sử Dota 2 Nam Mỹ. Infamous thời điểm đó gây ấn tượng với nhiều fan hâm mộ bởi lối chơi “hổ báo”, tốc độ và kiêng sợ, e ngại trước bất cứ đối thủ nào.

Quản lý của Plasma1337x trong đoạn clip có thời lượng 90 giây đã sử dụng những lời lẽ nặng nề, phẫn nộ trút lên beastcoast. Anh này than phiền với đại ý là các players Nam Mỹ không xứng đáng để được trả lương với mức lương như hiện tại và hàm ý chính điều này đang dần hủy hoại Dota 2 chuyên nghiệp của khu vực Bắc Mỹ.

Cụ thể, đại diện của Plasma đã gọi những player của Nam Mỹ là những “nhân công rẻ tiền” và cho rằng các tuyển thủ Nam Mỹ họ chấp nhận thi đấu ngay cả khi những khoản lương mà họ nhận là thấp kém, khác biệt hẳn những player Bắc Mỹ. Đoạn clip lập tức gây tranh cãi và nhanh chóng được gỡ bỏ khỏi các kênh mạng xã hội chính thức của Plasma1337x. Trước làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng, Plasma đã lên tiếng xin lỗi, sau đó đăng tải thông báo rằng sẽ rời khỏi môi trường eSports cũng như xóa mọi lịch sử trong trang Twitter của mình.

Mặc dù đã nhanh chóng xóa đi đoạn Tweet phản cảm đó nhưng họ vẫn phải trả giá cho hành vi của mình. Theo đó, Beyond The Summit đã lập tức xử thua Plasma 2 – 0 trong trận đấu với beastcoast, đồng thời tước bỏ quyền thi đấu của họ tại giải đấu này.

Còn về phần các các tuyển thủ, họ cũng đã có lời xin lỗi người hâm mộ trên trang Twitter cá nhân, đồng thời khẳng định không còn bất kỳ liên can nào đến tổ chức cũ và vẫn tiếp tục thi đấu tại Dota Summit 13 trong đội hình mang tên No Pangolier.

Sau drama vừa rồi, No Pangolier hiện có thành tích hòa 1-1 với catJAMMERS – stack gồm toàn người cũ của team CR4ZY – và hạ gục Infamous 2-0 trong loạt trận gần nhất.

Chiến thắng đầu tay tại DOTA Summit 13 Online đã giúp No Pangolier chấm dứt mạch năm trận không tìm được chiến thắng để vươn lên hạng vị trí thứ 6 trên BXH. Họ vẫn còn ba trận nữa để cải thiện thành tích hiện tại với hy vọng giành suất tham dự vòng play-off giải đấu trị giá 100,000 USD.

jbovietnam.net