Đúng như những gì đã hứa, ngay sau khi Battle Pass TI10 kết thúc thì Valve cũng đã công bố người thắng cuộc tại kỳ Arcana Vote năm nay.

Vòng bán kết của Arcana Vote chính thức khép lại cách đây 3 tuần,  với kết quả chiến thắng áp đảo dành cho các Hero màu tím. Có thể nói với sự nổi trội lấn át cả về cả ngoại hình lẫn hiệu ứng kỹ năng thì không có gì là quá ngạc nhiên khi Faceless Void vượt qua tên lính bắn tỉa Hoho haha với trên 8 triệu số phiếu bình chọn, một cách biệt quá lớn.

Đây cũng là lần thứ 2 Faceless Void (Vô Diện) góp mặt ở trận đấu cuối cùng của một kỳ Arcana Vote. Lần đầu tiên thì Faceless Void đã chạm trán với một đối thủ quá nặng ký, thật sự đối đầu với Rubick quả là không cân sức. Khi mà đó là kẻ sở hữu trong mình vô vàn phép thuật, một pháp sư đại tài. Mặc dù những người ủng hộ chú Voi Con đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không đủ để có thể giúp Vô Diện sở hữu một vật phẩm cấp độ Arcana.

Và sau 2 năm trong lần Arcana vote này, Faceless Void lại một lần nữa được trở lại cuộc chiến ở trận chung kết. Và lần này, đối thủ của anh cũng không kém phần nặng ký. Đó là Spectre, hero đã đánh bại chú ngựa ô Witch Doctor trong trận bán kết thứ 2 trước đó.

Tuy nhiên cuộc chạy đua lần này có vẻ cân tài cân sức hơn, bởi vốn dĩ 2 hero này đều là những Hot pick, những hot Carry trong Dota 2. Nếu nhận định dựa trên số lượng người chơi, thì Faceless Void đang là hero chiếm ưu thế hơn khi Hero này xếp ở vị trí thứ 18, còn Spectre thì lại đứng ở vị trí ngoài top 40.

Tuy nhiên, Spectre lại sở hữu một ưu thế vượt trội hơn rất nhiều trong cuộc đối đầu lần này, và đó cũng là tiêu chí hàng đầu của cuộc bình chọn, một tạo hình vô cùng ấn tượng và đẹp mắt kết hợp cùng cốt truyện cực kỳ bi thương, thu hút người chơi.

Nhiều người nói rằng nếu như Spectre có Arcana thì họ sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng diện mạo thật của vị nữ Hero này trước khi cô biến hóa trở thành một bóng ma lạc lõng. Ngoài ra, Spectre cũng chỉ mới có duy nhất một Immortal thay đổi hiệu ứng là của Spectral Dagger. Vì vậy, sẽ có nhiều lý do để tạo ra một trang phục Arcana siêu phẩm dành cho Spectre hơn là Faceless Void, vị tướng đã sở hữu khá nhiều set đồ đẹp cùng với có hẳn 2 Immortal thay đổi Effect của Skill.

Và đúng như những gì đã dự đoán, với quá nhiều yếu tố ưu thế trong tay, Spectre đã vượt qua Faceless Void với cách biệt đến 3 triệu lượt Vote và trở thành chủ nhân thứ 20 của Arcana Dota 2. Đồng thời, những người dành tình cảm cho Vô Diện thì lại một lần nữa phải nếm trải cảm giác gục ngã trước cổng thiên đường như 1 lần trước đó họ đã trải qua và đành hẹn ở kỳ Arcana Vote tiếp theo sau đây 1 năm.

jbovietnam.net