Ngày hôm qua Dota 2 chuyên nghiệp như đã trải qua một cuộc cách mạng khi lần đầu tiên trong nửa năm qua, các đội tuyển Dota 2 có thể ngăn cản được bước tiến của Secret trên hành trình chinh phục những ngôi vị cao nhất của các giải đấu.

Alliance đã từng thất bại trong việc ngăn cản Team Secret tiếp tục hành trình của mình tại ESL One Germany 2020, giờ thì trách nhiệm này được giao lại cho Liquid với những tuyển thủ đang tràn trề sức chiến đấu. Liquid cũng là một team có tiếng trong giới Dota 2 nhưng chưa bao giờ họ được đánh giá là ứng cử viên nặng ký ở các giải đấu lớn mà tiêu biểu như ESL One Germany, nhưng họ lại luôn mang đến những bất ngờ và nỗi sợ cho những ông lớn khi chạm mặt.

Nhớ lại Liquid cũng là đội tuyển duy nhất có thể vượt qua team Secret với tỷ số 2 – 0 và khiến cho Puppey phải đau đầu đánh giá lại team, mổ xẻ băng ghi hình. Vì vậy, nếu Taiga và những người bạn có thể cản được bước tiến của Puppey cùng các đồng đội lúc này thì cũng không quá bất ngờ.

Và Liquid đã thành công với nhiệm vụ đánh bại ông lớn Secret tại ESL One Germany 2020.

Game 1, Secret tung ra đội hình với khả năng càn lướt dữ dội ở Early và Mid Game, đó là Io, Dragon Knight và Lifestealer. Với chiến thuật này Secret buộc đội hình bên phía Liquid chỉ có thể gồng mình mà chống chịu trong suốt 20 phút thi đấu đầu tiên, điều Liquid có thể làm được là tận dụng mọi cơ hội để tạo khoảng trống cho Carry của họ là Phantom Assassin với mong muốn rằng anh có thể gánh kèo thành công trận này.

Cuối cùng thì sự hy sinh của các đồng đội đã giúp cho MicKe` đã hóa thân thành một vị thần với sức mạnh càng quét và chém bay toàn bộ đội hình team Secret. Ngay cả một Lifestealer đang rất xanh trong tay của MATUMBAMAN cũng khó mà thắng được khi đấu tay đôi với một Phantom Assassin sở hữu đến tận 5 Item lớn ở phút thứ 35 của trận đấu. Với chổ dựa vững chắc mang tên MiCKe`, Liquid vùng lên mạnh mẽ và thực hiện một pha push thẳng vào căn cứ đối phương ở phút thứ 42. Trong lần Combat này, 2 đội chiến đấu vô cùng nảy lửa và suýt nữa thì Secret đã có thể vượt qua được đợt phản công cuối cùng của Team Liquid. Nhưng thật không may khi pha Burst Damage cuối cùng của Tiny lại không thể kết liễu Huskar của qojqva, và cũng vì thế họ đành nhìn Throne nổ tung và chấp nhận thất bại trong game đầu tiên này.

Game đấu thứ 2 diễn ra tương tự như game trước đó. Secret vẫn là đội có khởi đầu chủ động và thuận lợi hơn hẳn trong khoảng 15 phút đầu, nhưng ngay sau đó họ lại mắc quá nhiều sai lầm trong những pha Combat tổng, vậy mà còn có những sự di chuyển khôn ngoan của các chàng trai team Liquid, tất cả đã khiến cho Puppey cùng đội hình của mình đánh mất hoàn toàn thế trận.

Secret gần như bất lực trong việc phá giải bộ sậu Spectre và Timbersaw, họ hoàn toàn buông bỏ sau 25 phút thi đấu và đành chấp nhận kết thúc hành trình của mình tại giải đấu ESL One Germany 2020 ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

jbovietnam.net