Secret là nạn nhân tiếp theo bị mudgolems vượt qua tại  ESL One Germany 2020, nạn nhân trước đó là Nigma

Kể từ tháng 6 đến nay, Team Secret đã thống trị Dota 2 châu Âu và CIS với chuỗi thành tích đáng nể, tám chức vô địch liên tiếp trong đó có đến sáu đối thủ khác nhau bị dùi dập ở trận Chung kết Tổng với cùng tỉ số 3-0.

Thành tích xuất sắc đó nằm trong chuỗi 20 trận bất bại của Team Secret kéo dài từ ngày 27/6 tại BEYOND EPIC cho đến nay.

Nhưng vừa mới đầy, chuỗi trận toàn thắng đó đã phải chấm dứt đầy đáng tiếc sau khi đoàn quân của Puppey sảy chân trước mudgolems với kết quả 0-2 vào rạng sáng hôm 28.10 tại Vòng 2 Nhánh Thắng của vòng play-off ESL One Germany 2020.

mudgolems, một stack còn chưa có logo cụ thể và được dẫn dắt bởi hai cựu players là Alliance “Fata” và “33”, và họ đã có được những trận đấu tuyệt vời. Dù mới chỉ thành lập cách đây chưa đầy 2 tháng, và ESL One Germany 2020 cũng là giải đấu chính thức thứ hai của họ nhưng mudgolems đã lần lượt đả bại hai top teams hùng mạnh cùng khu vực là Nigma và Secret.

Đặc biệt, trong xuyên suốt hai games đấu đã qua của loạt Bo3 này thì mudgolems còn “chơi trên cơ” của Secret. Với lối draft tập trung vào teamfight và kéo về late-game, mudgolems đã lựa chọn đúng hướng để buộc ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch phải thi đấu trong thế như “bị dắt mũi” vậy.

Midlaner Duško “BoraNija” Boranijaševic bên phía mudgolems đã mang đến một màn trình diễn tuyệt với hai phong cách chơi chẳng trùng lặp nhau. Với Mars mid ở Game đầu tiên, player người Serbia đã gây ra nhiều thử thách cho Necrophos trong tay “Nisha” – đây là midlaner hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại – và cũng vì thế đã trở thành cái gai trong mắt của các thành viên Secret.

Bước vào game đấu thứ hai là màn thể hiện kỹ năng cá nhân điêu luyện của BoraNija với Lina. Anh lựa chọn lối build mới, lên item mạo hiểm là Boots of Travel và Bloodstone – nhưng sự lựa chọn đó đã được đền đáp xứng đáng, anh chỉ phải nằm xuống đúng một lần đồng thời đứng đầu BXH net worth.

mudgolems khởi đầu loạt trận Bo3 với năm heroes “rắn chắc”, trong đó có đến bốn thuộc dạng melee (cận chiến). Trong các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp mặc dù điều này là hiếm gặp nhưng Fata và đồng đội đã cho thấy rằng là họ đúng khi dẫn trước kill ngay từ early-game.

mudgolems trong cuộc đối đầu này đã xác định được yếu điểm mà họ cần khắc phục và chủ động hướng tới lựa chọn các items thu hẹp khoảng cách như Blink Dagger hay Abyssal Blade.

mudgolems cứ thi đấu như trận gặp Secret thì tương lai Dota 2 sẽ …

Tuy nhiên mudgolems cũng phải mất tới gần một giờ đồng hồ mới có thể khép lại game đấu đầu tiên dù họ luôn tạo ra được khoảng cách xa trước Secret.

Sang Game 2, Secret thi đấu chủ động hơn và tìm kiếm kill từ sớm nhưng nhịp độ vẫn bị đối thủ kéo chậm lại sau đó. Phantom Assassin của Matum và Sven trong tay skiter đã thi nhau farm khiến cho cả hai teams không thể nào dốc toàn lực push.

Vài tình huống trao đổi Roshan và barracks đã diễn ra, điều đó khiến game đấu tưởng như rơi vào bế tắc. Nhưng mudgolems sau đó buộc Secret phải lao vào teamfight ở bot lane.

Secret mất đi một vài heroes không còn buyback, họ rơi vào bối rối. mudgolems tận dụng triệt để lợi thế tràn vào base và giành chiến thắng game đấu này sau 45 phút để tạo ra “cơn địa chấn” tại ESL One Germany 2020.

mudgolems sau khi đả bại gã khổng lồ Secret, họ sẽ quyết đấu Na`Vi tại Chung kết Nhánh Thắng vào ngày 31/10 khi cả hai đã chắc vé cho top 3.

jbovietnam.net