Ngày hôm qua 20.11, vòng bảng Epic League tiếp tục diễn ra với những trận đấu trong lượt trận thứ 6 thuộc khuôn khổ vòng bảng của giải đấu.

Mở đầu cho lượt trận thứ 6 của Epic League là trận đấu giữa OG và Vikin.gg. Nếu là bạn không phải là người theo dõi Dota 2 thường xuyên thì chắc chắn rằng chỉ cần lướt qua bạn sẽ chọn được ngay cho mình đội chiến thắng trong cặp đấu này bởi sự chênh lệch quá nhiều đó. Nhưng thực tế thì thời gian gần đây, OG đã không thể giữ được sức mạnh hủy diệt của mình với cái cách mà họ đã từng thống trị Dota 2 chuyên nghiệp như trước đây.

Ngược lại thì các đội tuyển Tier 2 thì lại đang bức phá hằng ngày để chứng minh bản thân mà tiêu biểu như là Vikin.gg, đặc biệt là trong khoảng thời gian thi đấu online vừa qua. Và điều này đã được thể hiện trong trong ngày thi đấu hôm qua với lối chơi mà 2 đội đã trình diễn. OG vẫn với một lối chơi sáng tạo có phần “dị” khó đoán, khó hiểu nhưng lại thiếu gắn kết đã chẳng thể làm được gì trước một Vikin.gg ngẫu hứng nhưng đầy kỷ luật và ăn ý. Đương kim vô địch TI9 phải quỳ gối trước đối thủ trong cả 2 game đấu chỉ sau chưa đầy 1 giờ thi đấu, và đây cũng là thất bại thứ 3 tại vòng bảng Epic League của họ.

Truyền nhân nối bước phong độ tệ hại của OG đó là Just Error thì cũng chẳng khá khẩm hơn. Mặc dù đây là tập hợp toàn sao như SumaiL, Ramzes hay NoOne, nhưng Just Error lại thi đấu chẳng mấy thành công. Và quả thật, với những gì mà đội quân của SumaiL đã thể hiện kể từ lúc thành lập cho đến hiện tại thì chỉ thấy thất vọng tràn trề dành cho họ. Just Error thi đấu tổng cộng là 6 trận, và họ chỉ có được 2 chiến thắng. Trong đó thì trận thua bạc nhược trước Nigma trong ngày thi đấu hôm qua tại Epic League cũng là trận thua thứ 4 của họ và họ cùng với OG đang tiến gần tới nhóm cầm đèn đỏ khi họ chỉ cách 2 đội chót bảng là Liquid và Alliance đúng 1 chiến thắng.

Ở trận đấu còn lại, gã khổng lồ Secret với đẳng cấp vững chắc đã quật ngã Liquid đang chênh vênh về phong độ với tỷ số 2 – 0. Mặc dù họ có phần tương đối vất vả trong hành trình giành chiến thắng của mình nhưng dù sao đây cũng là một thắng lợi vô cùng quan trọng để giúp Puppey và đồng đồng đội cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng cũng như bám sát những đội ở top đầu.

jbovietnam.net