Thế giới Dota 2 từ khi được hình thành cho đến nay đã xuất hiện vô số loại vũ khí khác nhau, nhưng sẽ có những món vũ khí mạnh mẽ mà trong các trận đấu Dota 2 khi được sử dụng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

  1. Heaven’s Halberd (3850 Vàng)

Kể từ sau bản big update ở phiên bản 7.23 được ra mắt thì các Core Hero thiên về Damage phép dường như đã mất đi chỗ đứng, thay vào thì những vị tướng mạnh về sát thương vật lý lại nổi lên như Sven, Lifestealer hay Faceless Void. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Heaven’s Halberd – một Item có khả năng Disarm mạnh nhất game dần khẳng định được chỗ đứng của mình ở meta hiện tại.

Các phiên bản từ 7.23 trở đi, bên cạnh những bonus cũ như 20 Strength, 25% Evasion hay là Status Resistance, thì giờ đây Heaven’s Halberd còn được buff thêm tới 30% khả năng hồi máu và lifesteal. Buff này như là gián tiếp dành cho những Carry Hero Strength mà Lifestealer là tiêu biểu.

Heaven’s Halberd dần trở thành Item không thể thiếu trong kho đồ của các Core Hero hiện nay và đặc biệt là đối với Lifestealer bởi nó mang đến quá nhiều lợi ích nhưng giá cả thì lại khá mềm chỉ 3850 Gold và chưa kể là item này còn có thể Dissamble để ghép thành những Item cao cấp khác như Butterfly hay Sange and Yasha.

Nhìn chung, Heaven’s Halberd đang quá ổn so với những món đồ khác trong Dota 2 ngay cả khi đã bị nerf trong những patch gần đây.

  1. Abyssal Blade (6650 Gold)

Kể từ sau bản big Update 7.23 ra mắt cách đây 1 năm, Abyssal Blade đã có cuộc lột xác hoàn toàn. Từ một item kén người sử dụng vì nó chỉ có thể active khi đến gần, thì giờ đây, thanh kiếm Bash 2 có thêm đến 600 Range Blinkstrike, sự thay đổi này đã tác động rất lớn đến meta hiện tại. Các Core Hero như Ursa hay Lifestealer một thời dễ dàng bị kite, giờ đã lột xác hoàn toàn khi tiếp cận được theo cách bất ngờ với Abyssal Blade.

Món đồ này còn là item hiếm hoi có thể sử dụng xuyên kháng phép, với lợi thế này thì những Carry hoàn toàn có thể bắt chết những vị tướng chủ lực bên phía đối phương ngay cả khi chúng đã có BKB.

Tuy nhiên cái giá để sở hữu Item này là vô cùng đắt đỏ (6650 vàng), nhưng lợi ích mà Abyssal Blade mang lại là vô cùng lớn.

  1. ? (0 Vàng)

Và vũ khí mạnh nhất được sử dụng trong các trận đấu Dota 2 đó chính là dấu ?, một dấu chấm hỏi quyền lực trên bàn phím. Một chiêu thức rất được các game thủ Đông Nam Á ưa chuộng, đặc biệt với những người thích gáy bẩn và hay kích động đối thủ.

Cụ thể: Khi sử dụng tổ hợp Shift + Enter => ? => Enter lên Hero team địch, sẽ có khả năng rất cao đối thủ sẽ bị triggered và từ đó lao vào những cuộc khẩu chiến. Khi đó, đối thủ sẽ bị phân hóa sự tập trung và có thể bị giảm đi 20% sức mạnh và gây sát thương liên tục về mặt tâm lý.

? còn có thể gây sát thương diện rộng lên cả team đối phương, nhận những debuff đến từ skill này. Đồng thời còn tăng cường tinh thần thi đấu của đồng đội bởi khi thua rồi là sẽ bị cả đám bên kia chat 1 đống ? vào mồm.

 

Đương nhiên kỹ năng ? lại không hề tốn một xu nào để sử dụng nhưng phải biết sử dụng sao cho hợp lý theo tình huống và thời điểm bạn nhé!

jbovietnam.net