T1 quyết tâm thay đổi cơ cấu dân sự từ vị trí HLV trưởng, CIS lại có thêm một team mới đáng chú ý và đầy hứa hẹn trong thời gian sắp tới.

T1 bổ nhiệm March vào vị trí tân HLV Trưởng

T1 là tổ chức esports có tiếng bậc nhất của Hàn Quốc, vừa mới đây họ đã mang về Park “March” Tae-won và đảm nhận vị trí HLV Trưởng của team Dota 2. Tại đây, March sẽ được tái ngộ với người đồng đội cũ của mình từ thời còn chơi cho MVP Phoenix, Pyo “MP” No-a.

Player 32 tuổi kiêm HLV người Hàn sẽ thế vào vị trí của Choi “cCarter” Byoung-hoon – người vừa kết thúc bảy tháng làm việc nhưng lại không đạt được hiệu quả cao. Trước đó, cCarter từng đảm nhận vị trí HLV Trưởng cho League of Legends T1 và đoạt chức vô địch Chung kết Thế giới năm 2013.

T1 hy vọng March, người đã có gần một thập kỷ chinh chiến ở các đẳng cấp khác nhau cũng như đã giành về một số thành công nhất định khu vực Đông Nam Á, anh sẽ mang lại sự ổn định cho dự án Dota 2 hiện vẫn còn ngổn ngang của tổ chức từ khi bắt đầu sau The International 9.

Năm 2020 March hoạt động với tư cách player của TNC Predator, tổ chức Đông Nam Á thứ hai vô địch Major nhờ vào chiến thắng tại MDL Chengdu Major. Nhưng sau đó anh đã quyết định rời TNC Predator vào cuối tháng 9 để đi theo một con đường khác.

Nhớ lại thời điểm trước khi March về với TNC ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9 thì anh đã huấn luyện nhiều teams. Và đã có một khoảng thời gian ngắn đồng hành cùng Echo International – trong đó có hai huyền thoại “ana” và Wong “ChuaN” Hock Chuan – Wind and Rain và có cả Fnatic.

T1 vốn là một tổ chức mạnh thiên về StarCraft và League of Legends. Thế nhưng họ vẫn chưa đạt được bất cứ thành tựu đáng kể nào sau hơn một năm qua.

Họ phải cần đến bốn tháng mới có thể xây dựng được đội hình đầu tiên với hạt nhân là offlaner kỳ cựu đồng hương Lee “Forev” Sang-don. T1 với hàng loạt những kết quả kém cỏi khi họ thất bại ở tất cả các vòng loại Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020 trước khi đại dịch COVID-19 ập đến và nửa cuối mùa giải sau đó thì phải tạm ngưng vô thời hạn.

Từ đó, T1 bắt đầu bước vào những đợt thay đổi nhân sự quyết liệt nhưng vẫn không đạt được thành tích nào khả quan tại các giải online cấp Tier-2 & 3 khu vực ĐNÁ. Hiện tại họ đang khuyết mất vị trí carry bởi sự ra đi của Galvin “Meracle” Kang hồi tháng 9 vừa rồi.

Hiện March và người học trò  inYourdreaM vẫn làm stand-in cho Among Us và thi đấu tại DOTA Summit 13 Online: ĐNÁ.

SoNNeikO lập nên team mới Live to Win

Akbar “SoNNeikO” Butaev cuối cùng cũng đã trở lại vào Quý cuối cùng của năm 2020 sau hơn ba tháng tạm rời xa đấu trường chuyên nghiệp.

Theo thông báo mới nhất trên VK thì team mới của SoNNeikO và đồng đội trình làng với tên gọi Live to Win – bao gồm các players lão làng CIS đang trên đường lấy lại vị thế đỉnh cao khu vực.

Cùng với SoNNeikO – người đã từ bỏ vị trí đội trưởng tại Ninjas in Pyjamas hồi tháng 7 – iLTW cũng đã không còn thuộc biên chế của Virtus.pro sau khi team Dota 2 chính thức ngưng hoạt động vào tháng trước, và họ cùng tìm lại mình tại Live to Win.

Immersion và AfterLife đã cùng hội ngộ tại Live to Win khi họ đã nằm ngoài kế hoạch của Natus Vincere cùng EXTRERUM tương ứng và cả hai đều đã không hoạt động từ tháng trước.

Rostislav “fn” Lozovoi có lẽ là tân binh tự do duy nhất và anh dành phần lớn quãng thời gian năm 2020 để chơi stand-in cho các teams và stacks – một trong số đó là Gambit Esports và gần nhất là VP.Prodigy.

Nhưng chỉ SoNNeikO và fn sẽ là thành viên chính thức của Live to Win. Bởi Immersion, AfterLife lẫn iLTW vẫn còn dính líu hợp đồng với các tổ chức cũ.

Live to Win dự định sẽ ra mắt vào tháng 11 và họ đang nhắm tới OMEGA League Season 2 cũng như các giải đấu khác trong khu vực CIS.

jbovietnam.net