Có vẻ như đội hình Dota 2 toàn sao đang dần trở thành xu thế và được xây dựng ngày càng nhiều trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Sau khi Four Angry Men (4AM) công bố “Super Team” Trung Quốc khoảng mới 10 ngày thì một đối trọng tương tự cũng đang dần được hình thành ở khu vực CIS – với những tên tuổi hàng đầu như SumaiL, Ramzes, NoOne và Solo.

Vị HLV kỳ cựu người Trung Quốc – rOtk cách đây không lâu đã tuyên bố sẽ tạm “rửa tay gác kiếm” trong vòng vài tháng khi mà thương vụ chuyển sang 4AM bị đổ bể vào phút chót. Tuy nhiên, trong buổi stream gần đây, rOtk đã có chia sẻ rằng anh được cựu CEO của Virtus.Pro liên hệ, đó là Roman Dvoryankin – người đã đưa Solo cùng các đồng đội của anh đi đến những thành công trong giai đoạn 2017 – 2018. Và lý do mà Roman liên lạc với rOtk sẽ khiến chúng ta sẽ phải ngạc nhiên đó là vì họ muốn tìm kiếm một Huấn luyện viên lão luyện cho stack mới của họ bao gồm những pro player khủng đó là: SumaiL, Ramzes, NoOne và Solo.

Đây quả thực là một thông tin vô cùng bất ngờ đối với người hâm mộ Dota 2 vì thế không ít người đã tỏ ra nghi ngờ về độ chính xác của thông tin trên. Ramzes hiện vẫn đang thi đấu trong màu áo của EG, NoOne và Solo cho đến thời điểm hiện tại thì họ vẫn là người của VP dù cho 2 tuyển thủ này không còn hoạt động trong đội hình chính của VP nữa, còn SumaiL thì gần như đã lặn mất tăm trong một khoảng thời gian dài.

Vì vậy, rất khó để người hâm mộ có thể tin vào những gì mà rOtk chia sẻ, một stack với sự kết hợp giữa cả 3 nền Dota hùng mạnh là Mỹ, Trung Quốc và CIS sẽ khó có thể xuất hiện trong tương lai.

Đứng trước sự nghi ngờ của người hâm mộ thì những người trong cuộc cũng đã lên tiếng về những thông tin này. Đích thân cựu CEO của VP đã xác nhận rằng ông từng liên lạc với rOtk để hỏi về vị trí HLV. Thế nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng thông tin về stack bao gồm SumaiL và Ramzes là hoàn toàn có thể tin được và những gì mà chúng ta mong đợi hiện giờ là chờ đến ngày có thông báo chính thức về vấn đề này.

Cũng theo Roman Dvoryankin thì đội hình trên không có kế hoạch sẽ ra mắt cho tới tháng 12 hay là tháng 01 năm sau thế nên họ có nhiều thời gian để rOtK cân nhắc về chiếc ghế HLV của Siêu đội hình CIS này. Thật sự, để một đội hình gồm những tên tuổi của Dota 2 như trên được thành lập và đi vào hoạt động phải cần rất nhiều thời gian – chưa kể là đang trong mùa dịch COVID-19 hiện nay. Nhưng nếu như điều đó trở thành hiện thực thì Dota 2 phương Tây chắc chắn sẽ có những cuộc “thay máu” trong nội bộ của Evil Geniuses, VP, Winstrike,…

ĐỘI HÌNH TOÀN SAO ĐANG ĐƯỢC XÂY DỰNG (từ pos.1-5):

  • RAMZES666
  • SumaiL
  • No[o]ne
  • Danial “yamich” Lazebny
  • Solo

rOtk nếu thật sự dẫn dắt đội hình trên, thì đây cũng sẽ là lần đầu tiên huyền thoại Dota 2 Trung Quốc cùng làm việc với một tổ chức nước ngoài sau gần chín năm thi đấu và hoạt động với vai trò huấn luyện.

jbovienam.net