Uncategorized

Sau gần 7 năm Halloween Diretide đi vào lãng quên của Dota 2 thì hôm nay, Valve đã quyết định đưa sự kiện này quay trở lại trong năm 2020 này.

Trong bối cảnh hiện tại khi mà Dota 2 đang trải qua những ngày tháng ảm đạm khi số lượng người chơi cứ sụt giảm từng ngày, kèm theo đó là những biến động trong các team đấu, và cả đại dịch đã khiến cho những diễn biến ở đấu trường chuyên nghiệp cũng trở nên nhợt nhạt chả có gì đặc sắc. Đứng trước tình hình đó, Valve đã quyết định lựa chọn một bước đi táo bạo đó là mang sự kiện Halloween Diretide quay trở lại sau 7 năm không thèm đả động đến với mong muốn vượt dậy phần nào sinh khí của tựa game này.

Khác với sự kiện Diretide 2 lần trước đây, Diretide 2020 chắc chắn sẽ đem đến một bộ mặt hoàn toàn mới lạ. 10 người chơi thay vì chiến đấu trong bản đồ Dota 2 quen thuộc thì họ sẽ được đưa đến một Map với những thiết kế phù hợp với chủ đề, đó là những ngôi nhà ma ám cùng không khí lạnh lẽo, vắng lặng. Nhiệm vụ cụ thể của người chơi trong chế độ Diretide năm nay đó là lấy kẹo, cướp kẹo sao cho nhiều nhất có thể và cứ thế giành chiến thắng. Kết quả sẽ được phân định khi đội chơi giành 3 thắng lợi trước thì đó cũng là đội chiến thắng của cả trận đấu.

Trong quá trình thi đấu trong chế độ Diretide, Roshan sẽ đi và xin đểu các viên kẹo của người chơi. Nếu người chơi nào ki bo, kẹt xỉ thì Roshan sẽ nổi lên cơn thịnh nộ, nguyền rủa cả đội đó với lượng Damage DPS khủng khiếp và nó kéo dài cho đến khi nạn nhân lên bảng đếm số mới thôi. Mặc dù Diretide 2020 đã loại bỏ màn chiến đấu với Roshan, nhưng thay vào đó, nó lại hấp dẫn người chơi hơn ở phần thưởng của sự kiện, điều này khiến nhiều người cảm thấy hào hứng.

Phần thưởng của Diretide 2020 được chia làm 5 Tier. Tier cao nhất phần thưởng sẽ là chiếc Emblem phiên bản Halloween, phần thưởng này có vẻ rất ngầu với Custom Animation tấn công tùy thuộc theo màu. Phần thưởng cho Tier 3 và 4 cũng không kém cạnh với những Immortal siêu ấn tượng đi kèm với những hiệu ứng mới mẻ. Tier 2 và 1 đương nhiên sẽ nhận phần thưởng khá là rẻ rún, nhưng không vì thế mà chúng kém phần đặc sắc đặc biệt là trong Diretide 2020 này, với những set Item ngầu đét cùng những bộ Effect theo mùa hấp dẫn.

Người chơi có thể nhận được những phần quà này thông qua cách bỏ ra 2.5 Đô La để mở chiếc hòm Hallowed Chest, hoặc cũng có thể hoàn thành các game đấu Dota 2 để nhận về Diretide Points. Mỗi 100 Points người chơi sẽ nhận được một phần thưởng bất kỳ, và nếu nhân phẩm bạn tốt thì bạn hoàn toàn có thể nhân được những vật phẩm cũng rất giá trị.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Diretide 2020, ngoài ra nó vẫn còn nhiều điều đặc sắc để người chơi khám phá. Các bạn còn chờ gì mà không mau chóng mở game lên và tận hưởng một mùa Halloween theo phong cách Dota 2 mới lạ này.

jbovietnam.net