(Jbo vn) Bộ đôi tuyển thủ người Thụy Điển đã bị loại khỏi đội hình xuất phát của Dignitas sau chuỗi thành tích bết bát trên mọi đấu trường.

Mới đây, đội tuyển Dignitas đã thông báo rằng Christopher “⁠GeT_RiGhT⁠” AlesundRichard “⁠Xizt⁠” Landström sẽ phải bước lên băng ghế dự bị ngay lập tức. Quyết định này được ban huấn luyện của Dignitas đưa ra sau chuỗi kết quả tệ hại của đội. Đội hình Dignitas đã liên tiếp nhận thất bại trong thời gian qua khiến họ nằm ngoài top 30 trên bảng xếp hạng thế giới. Và ban lãnh đạo của đội ngay lập tức có những cuộc họp để tìm ra giải pháp nhằm kéo Dignitas trở lại với vị trí trước kia của họ trong năm 2019.

Dignitas đưa ra những tuyên bố trên trang web của mình: “Kết quả gần đây của chúng tôi không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Và sau khi thảo luận với tất cả các tuyển thủ của đội, chúng tôi đồng ý rằng đây là bước đi chính xác để tiến về phía trước khi đưa Christopher “⁠GeT_RiGhT⁠” AlesundRichard “⁠Xizt⁠” Landström lên băng ghế dự bị.” Có vẻ như theo những nguồn tin nội bộ thì hai tuyển thủ này sẽ rời Dignitas trong một tương lai không xa. Ngoài ra, Dignitas cũng nói thêm rằng họ sẽ hỗ trợ bộ đôi này trong quá trình tìm kiếm một đội tuyển mới.

Trên Twitter cá nhân, GeT_RiGhT cũng tiết lộ rằng anh ấy vui mừng chia sẻ kế hoạch của mình trong thời gian sớm nhất. Dường như ngày GeT_RiGhT chia tay Dignitas sẽ diễn ra trong nay mai. Trong khi đó, Xizt nói rằng anh ấy sẽ dành một chút thời gian để suy nghĩ và tìm ra bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Đây là lần thay đổi đầu tiên đối với đội hình Dignitas kể từ khi tổ chức Bắc Mỹ tuyên bố trở lại Counter-Strike vào tháng 1 năm 2020. Cùng với việc loại GeT_RiGhTXizt ra khỏi kế hoạch của mình, Dignitas còn đưa Robin “⁠Fifflaren⁠” Johansson chuyển sang vai trò huấn luyện và Håkon “⁠hallzerk⁠” Fjærli tiếp quản vị trí xạ thủ của đội.

Trước đó, kết quả ban đầu đầy hứa hẹn khi đội đủ điều kiện tham dự vòng loại Châu Âu đã trở nên tồi tệ hơn sau khi hallzerk bỏ lỡ giải đấu do vấn đề visa. Hiện tại, Dignitas chỉ giành được 150 điểm từ ESL One: Road to Rio và không đủ điều kiện tham dự giải đấu Xếp hạng khu vực (RMR) – cs_summit 6. Đội tuyển này đã trải qua những thời điểm vô cùng khó khăn và họ quyết định thay đổi nếu không muốn bị bỏ lại trong khu vực.

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra chiều nay, người phát ngôn truyền thông của Dignitas thông báo rằng họ sẽ chia sẻ thêm thông tin về tương lai của đội vào đầu tuần sau. Đội hình mới của Dignitas sẽ có thể ra mắt tại vòng loại DreamHack Open Fall (sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 9).

Đội hình hiện tại của Dignitas sau những thay đổi là:

Thụy Điển Patrik “⁠f0rest⁠” Lindberg

Thụy Điển Adam “⁠friberg⁠” Friberg

Na Uy Håkon “⁠hallzerk⁠” Fjærli

Thụy Điển Robin “⁠Fifflaren⁠” Johansson (huấn luyện viên)

Thụy Điển Richard “⁠Xizt⁠” Landström (dự bị)

Thụy Điển Christopher “⁠GeT_RiGhT⁠” Alesund (dự bị)

Jbovn