Vòng playoff VCS mùa hè 2020 đã diễn ra với nhiều diễn biến vô cùng hấp dẫn và những đội tuyển có quyền đi tiếp là rất xứng đáng. Sau đây là những điểm nổi bật trong vòng đấu vừa qua, mời các bạn theo dõi.

Cerberus thất bại cay đắng trước GAM Esports

Cerberus có cho mình những bước khởi động rất chắc chắn để khẳng định vị trí top 3 trên bảng xếp hạng không hề là may mắn, tuy nhiên điều đó chưa đủ để đội tuyển này có thể làm được điều bất ngờ trước ông lớn hùng mạnh hàng đầu hiện nay là GAM Esports. Người chơi Dia1 đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi liên tục từ chối sự cố gắng của các thành viên. Bởi lẽ Cerberus đã uy hiếp được nhà chính của GAM trong ván 2 nhưng nhờ sự xuất sắc của Dia1 mang về chiến thắng áp đảo 3 – 0 cho đội tuyển của mình.

Team Flash có chiến thắng dễ dàng trước Team Secret để đến chung kết

Team Flash có được chiến thắng với tỉ số 3-1 trước đối thủ Team Secret. Thêm một lần nữa người hâm mộ được chứng kiến sức mạnh của Slayder trong các con bài tủ mà tuyển thủ này sử dụng. Dĩ nhiên, khi được tin tưởng thì xạ thủ Team Flash không khiến đồng đội và người hâm mộ phải thất vọng. Với chiến thắng trước Team Secret, Team Flash sẽ bước vào trận đấu sinh tử với GAM Esports tại nhánh thắng.  Team Secret vẫn còn cơ hội tìm kiếm tấm vé đi tiếp khi cạnh tranh tại nhánh thua.

Percent tạo nhiều bất ngờ trước Team Secret

Mặc dù Team Secret được đánh giá cao hơn Percent Esports về mọi mặt nhưng tại nhánh thua mọi chuyện dường như cũng không thể dễ dàng một chút nào với Team Secret. Team Secret dễ dàng có được 2 ván thắng nhưng sự chủ quan khiến cho họ phải đối mặt với nguy hiểm khi bị Percent cân bằng tỉ số ở giai đoạn sau. Đỉnh điểm ở sự kịch tính được đẩy lên cao ở ván đấu thứ 5 khi Percent là đội lấn lướt hơn và mọi người đã nghĩ về một cuộc lội ngược dòng thành công. Thế nhưng khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất thì họ lại biết cách chứng minh thực lực của mình. Xạ thủ Celebrity lên tiếng ở giai đoạn cuối trận, đặc biệt là cú Quadrakill tại hang Baron và nấm được thế trận trong tay. Cơ hội đến, họ đã không mắc sai lầm khi kết liễu đối phương và mang về chiến thắng 3-2 và đi tiếp ở nhánh thua. Đối thủ của họ sẽ được xác định sau trận đấu giữa Evos Esports và Cerberus Esports.

Cerberus không tạo ra nhiều bất ngờ trước Evos Esports.

Ở trận đấu cuối cùng ở giai đoạn playoff. Cerberus xuất hiện với đội hình mạnh nhất của mình. Bước vào giai đoạn cấm chọn, Cerberus nhắm rất nhiều vào vị trí của Zeros, ngược lại thì Bạch hổ cũng không hề kém cạnh với những lựa chọn thuận tay cho Yado và Xuhao. Chung cuộc Cerberus có cho mình đội hình mạnh trong giao tranh. Ở bên kia chuyến tuyến , Evos có được đội hình bắt lẻ rất hiệu quả.

Ngay từ phút thi đấu thứ 1, các thành viên Evos có được mạng chiến công đầu dễ dàng. Cerberus nhanh chóng đáp trả và mang về nhiều lợi thế cho người chơi xạ thủ của mình. Ngược lại tại khu vực nửa trên bản đồ, LL bị sức ép của Zeros tạo ra quá lớn khi đã có được cho mình những mạng hạ gục từ rất sớm. Những phút tiếp theo, Evos biết phải làm gì khi liên tục đầu tư cho Zeros và mang về trụ đầu tiên của ván đấu cũng như các con rồng nguyên tố. Với sức mạnh vượt trội của mình, Evos đã co được chiến thắng 3-1 trước đối thủ và có được tấm vé đi tiếp.

Với chiến thắng của Evos, hai cặp đấu tiêp theo đã được xác định, GAM Esports vs TeaM Flash, họ phải nỗ lực rất nhiều cho chung kết nhánh thắng, đội thắng lợi sẽ có được tấm vé đầu tiên đến với CKTG, đội thất bại sẽ đánh thêm một trận Bo5 ở nhánh thua giữa Team Secret và Team Evos.