Với tính chất quan trọng của giải đấu LMHT khi quyết định trực tiếp đến tấm vé tham dự CKTG 2020, rất nhiều đội tuyển nỗ lực cạnh tranh cho giải đấu danh giá này. Rất nhiều khu vực đang bước vào giai đoạn “nước rút” để tìm kiếm những cái tên xuất sắc tham dự CKTG. Sau đây là một số diễn biến của khu vực LPL trong giai đoạn bán kết vừa qua, đâu sẽ là những cái tên đến với giải đấu LMHT lớn nhất thế giới được tổ chức vào cuối tháng 9 tại Trung Quốc.

TES dễ dàng có được chiến thắng trước SN

Tại vòng bán kết LPL mùa hè đã không vượt khỏi ngoài dự đoán của nhiều người khi TES dễ dàng có được chiến thắng 3-0 trước SN. Họ đã tạo ra sự khác biệt về trình độ nhờ áp lực khủng khiếp được tạo ra từ con bài trong tay 369. Đường trên của TES xuất hiện tại mọi điểm nóng khi đẩy lẻ, cướp rừng và duy trì sự cách biệt lên đến 13k vàng sau đó đễ dàng khép lại ván thi đấu một chiều sau 28 phút thi đấu.  Ván 2 chứng kiến đội tuyển SN có được đội hình khá hơn khi cải thiện được tất cả các khu vực để duy trì khoảng cách về tiền từ sớm. Thế nhưng sau khi TES có được linh hồn rồng thì mọi chuyện được đảo ngược khiến mọi nỗ lực của SN trở nên công cốc. Tại ván đấu cuối cùng, SN đã cố gắng tạo ra sự khác biệt  ở giai đoạn giữa game nhưng ngay khi nguồn sát thương chủ lực TES hoàn tất các trang bị thì SN không còn cơ hội để có được chiến thắng. TES có được chiến thắng và lần thứ 2 liên tiếp có cơ hội cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất của bảng xếp hạng LPL. TES sẽ có cơ hội phục thù đối thủ của họ tại LPL mùa xuân 2020 khi đó chính là JDG.

JDG không gặp khó khăn khi đối đầu với LGD

JDG dễ dàng vượt qua LGD với tỉ số 3-1 mặc dù có những thời điểm LGD thể hiện tốt hơn. Nhưng việc kiểm soát bản đồ chặt chẽ khiến cho LGD dần đánh mất thế trận. Họ có được thế trận ở giai đoạn cuối trận từ đó kết thúc đối thủ một cách dễ dàng. Những game đấu tiếp theo JDG cũng thể hiện được sức mạnh vượt trội của mình khi liên tục nắm được lợi thế, kiểm soát các mục tiêu lớn và dễ dàng có được chiến thắng chung cuộc 3-1 trước LGD để có thể giành cho mình quyền đi tiếp tại LPL mùa hè 2020.

Cơ hội cho SN đến với CKTG 2020

Ở một diễn biến khác, thất bại trước TES khiến cho con đường đến với CKTG của SN gặp rất nhiều khó khăn. Sau trận tranh hạng ba với LGD, SN sẽ bước vào Bo3 để tranh hạt giống số 3 và đối thủ của họ cũng chính là LGD. Cơ hội vẫn còn dành cho SN nếu như họ biết nắm bắt.