Trải qua một chặng đường rất dài thì CKTG 2020 đang chuẩn bị bước vào những ngày kết thúc. Và mở màn cho màn bán kết là cuộc đọ sức đầy duyên nợ cho 2 khu vực LCK và LEC. DAMWON Gaming đang là đội tuyển có màn trình diễn ấn tượng trên mọi phương diện của giải đấu này. Đây sẽ là điểm tựa lớn  nhất cho người hâm mộ sứ Hàn cho màn báo thù đầy ngọt ngào của người Hàn với  năm ngoái. Ngoài ra với lối chơi chủ đạo hướng về nửa trên bản đồ vẫn tiếp tục được phát huy ở đội tuyển này và sau đây là  những diễn biến hấp dẫn của giải đấu này.

DIễn biến ván 3

 Chuyển sang ván đấu bản lề, những con bài ván đấu trước của G2 ngay lập tức bị DAMWON cấm đi, đồng thời những vị tướng thuân tay đến từ cả 2 đội đều lần lượt vào danh sách cấm. Sau cùng G2 sở hữu 1 đội hình có khả năng giao tranh mạnh mẽ. DAMWON không dấu diếm ý định đánh xoay quanh xạ thủ và cấu máu trong giai đoạn đầu. 

Bước vào ván đấu, nửa trên bản đồ nằm hoàn toàn tầm kiểm soát của DAMWON với áp lực đẩy lính và cấu máu rất khó chịu của Lulu. Nhận thấy điều đó, JAnkos tiến xuống đường dưới hạ gục bộ đôi đường dưới của đối phương. Ngay sau đó, tuyển thủ Canyon đã tận dụng tốt các khoảng trống để kiểm soát các mục tiêu lớn. Những phút tiếp theo, G2 tổ chức giao tranh nhằm mang lại lợi thế cho đội tuyển của mình mà dường như thất bại. Các tuyển thủ DAMWON lần lượt đạt được sức mạnh.

Bước vào giai đoạn sau của trận đấu, điểm nóng được chuyển hướng xuống các  khu vực khác ở hang rồng và Baron, DAMWON nhanh chóng khai thác triệt để các khoảng trống để mang lại lợi thế tối đa trong các tình huống giao tranh. Ở bên kia chuyến tuyến ,G2 thiếu ý tưởng cho các pha tổ chức tấn công. Hệ quả, mọi thứ dường như tụt khỏi sự kiểm soát của đại diện Châu ÂU, DAMWON nắm được lợi thế cho trận đấu khi có chiến thắng 2-1.

Diễn biến ván 4

Lulu của Nuguri đã không còn cơ hội xuất hiện, đồng thời cả 2 đội đã không còn sự xuất hiện của những con bài mở giao tranh. Sau cùng DAMWON có được một đội hình khá cứng cáp khi công thủ toàn diện. Còn G2 có cho mình đội hình xạ thủ rất mạnh ở giai đoạn cuối ván đấu. 

Những phút đầu, thêm một lần nữa DAMWON làm chủ hoàn toàn bản đồ với 2 điểm hạ gục và sức ép về lính từ rất sớm. Bên cạnh đó thì những người đồng đội của Canyon rất biết cách giúp cho người đi rừng của mình có được những đồng nguyên ấn. Ngay sau đó, G2 đã thể hiện sự bế tắc của mình khi đầu tư người để lấy sứ giả khe nứt. Với lợi thế ở cả 3 đường DAMWON snowball ván đấu nhanh chóng với khoảng cách về tiền vượt ngoài tầm kiểm soát của giai đoạn đi đường. Cứ như vậy, DAMWON thiết lập trận đấu và nhanh chóng kết thúc ván đấu sớm nhất CKTG 2020.

Như vậy màn đối đầu của DAMWON vs G2 đã có kết quả như trước đây 1 năm nhưng đội chiến thắng là DAMWON. Không những hủy diệt hoàn toàn G2, DAMWON còn khiến đội tuyển này đau đớn cùng cực khi sao chép màn ăn mừng của G2 trong trận chiến thắng trước GEN.G. Rõ ràng những ngôi sao trẻ đã trưởng thành hơn rất nhiều so với thời điểm một năm trước. Và với thắng lợi này, DAMWON đã tiến vào vòng chung kết.