Vòng đấu áp chót của VCS mùa hè 2020 đã chính thức trôi qua với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Bên cạnh đó chính là cuộc đua song mã giữa GAM và Team FLash đã được định đoạt vào cuối tuần qua và sự hấp dẫn còn là sự cạnh tranh cho 2 tấm vé vào vòng playoff của các đội tuyển còn lại. Sau đây là những diễn biến của tuần thi đấu vừa qua.

Cuộc đại chiến giữa GAM Esports và Team Flash

Có thể nói rằng cuộc đại chiến giữa GAM Esports và Team Flash cho vị trí ngôi đầu là trận thi đấu hấp dẫn nhất mà rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ tại tuần thi đấu thứ 8 VCS mùa hè 2020. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đội tuyển đang có phong độ thi đấu rất ổn định và hoàn toàn xứng đáng cho vị trí dẫn đầu. GAM đang có cho mình chuỗi 6 trận thắng liên tiếp và không hề tỏ ra e ngại bất cứ đối thủ nào. Ở bên kia chuyến tuyến, Team Flash chưa nhận bất kì thất bại nào kể từ tuần thi đấu thứ 2. Chính vì vậy mà chất lượng của trận đấu này là rất cao.

Diễn biến ván 1

Bước vào ván đấu thứ 1, Team Flash lựa chọn đội hình giao tranh tổng mạnh với những vị tướng tạo nhiều đột biến trong khi đó GAM lại sử dụng chiến thuật 2 xạ thủ cho ván đấu thứ 1. Những phút thi đấu đầu tiên, cả 2 đội đều tập trung cho việc gia tăng chỉ số lính và mọi thứ nhanh chóng trở nên sôi động nhờ các thành viên của GAM liên tục tổ chức giao tranh. Những tưởng với lợi thế trong giai đoạn đầu có thể giúp cho GAM kiểm soát thế trận nhưng Yoshino đã thay đổi tất cả mọi thứ. Việc sử dụng toàn bộ kĩ năng chính xác và phối hợp nhịp nhàng trong các pha giao tranh quyết định đã khiến cho GAM hoàn toàn tan vỡ và cụ thể ván đấu bằng bùa lợi Baron. Với những lợi thế có được, Team FLash dứt điểm ván đấu và mang về chiến thắng đầu tiên cho mình.

Diễn biến ván 2

Bước vào ván thi đấu thứ 2, Team FLash dành những lượt cấm cho Dia1 và Levi vì họ hiểu được sức mạnh mà 2 tuyển thủ này có thể tạo ra với những con bài tủ là rất lớn. GAM dành lượt cấm cho Kati và Ego. Giai đoạn đầu Levi chịu thua thiệt từ sớm khi liên tục bị hàng xóm ghé thăm. Nhưng không lâu sau đó, tuyển thủ đi rừng này đã lấy lại được thế trận của mình. Tuyển thủ Levi liên tục tạo ra được đột biến trên khắp bản đồ. Bên cạnh đó, Dia1 đang chơi trên cơ với người chơi bên kia chuyến tuyến. Ở chiều ngược lại, khi liên tục bị ép nhưng Team Flash vẫn còn hy vọng với bộ đôi đường dưới được dồn khá nhiều tài nguyên. Thế trận cân bằng được duy trì khi mạng hạ gục được chia đều cho cả 2 bên. Bước ngoặc của ván đấu xuất hiện ở phút 24 khi Yoshino và Slayder bị bắt lẻ đã tạo điều kiện cho GAM kiểm soát được Baron và có thêm được rất nhiều điểm hạ gục ngay sau đó. Team Flash dường như liên tục mắc lỗi trong thời gian sau của ván đấu và GAM đã tận dụng tốt điều này để có thể đưa trận đấu về vạch xuất phát.