(Jbo vn) Bản cập nhật trong tháng 4 đã khiến những khẩu SG mất đi sức mạnh vốn có của nó

Tháng 4 – SG bị giảm sức mạnh đáng kể

Một trong những bản cập nhật có tác động nhất trong năm cho đến nay đã đến vào giữa tháng 4, khi Valve chấm dứt triều đại của SG553. Loại vũ khí này đã trở thành sự lựa chọn phổ biến ở cả hai bên bất cứ khi nào có sẵn và cuối cùng đủ đáng sợ khi đối mặt với nó, khiến nhiều người chơi kêu gọi giảm sức mạnh của nó. Các khẩu SG nhận được một bản cập nhật tương tự như năm ngoái của tháng tám, với tốc độ ra đạn và độ chính xác giảm đi. Điều này khiến nó chỉ được sử dụng bởi một vài lựa chọn người chơi. Rõ ràng SG đã mất đi tính thông dụng vốn có của nó

fnatic và Liquid chiến thắng Pro League, MAD Lions chiến thắng Flashpoint

Đến thời điểm này, các giải đấu đã chuyển sang hoàn toàn trực tuyến, với ESL Pro League lâu đời và Flashpoint là những giải đấu đầu tiên được chơi từ xa. Sau gần một tháng thi đấu, nhiều đội được kỳ vọng đã thi đấu tốt. fnatic đánh bại mousesports để giành chức vô địch European Pro League, với Astralis và Natus Vincere lọt vào top 4. Trong khi ở Bắc Mỹ, Liquid đứng đầu sau chiến thắng vượt trội trước Evil Geniuses trong trận chung kết tổng. Mặc dù mới thay thế Nicolai “⁠HUNDEN⁠” Petersen bằng Asger “⁠AcilioN⁠” Larsen, MAD Lions vẫn chiến thắng trong mùa đầu tiên của Flashpoint, bỏ lại MIBR ở vị trí thứ hai.

Tháng 5 – Astralis đưa về JUGi, trong khi gla1ve và Xyp9x nghỉ phép

Các câu chuyện của Astralis tiếp tục phát triển trong tháng Năm, trước hết là với việc công bố việc ký kết tuyển thủ thứ bảy là JUGi. Chuyện này đến như là một bất ngờ lớn tại đầu tiên sau khi trước đó người Đan Mạch đã tuyên bố họ sẽ không thêm bất kỳ người chơi nào nữa. Nhưng động thái này bắt đầu trở nên ý nghĩa khi mà Lukas “⁠gla1ve⁠” Rossander đã quyết định nghỉ phép trong phần còn lại của mùa giải để đối phó với căng thẳng và kiệt sức. Chưa đầy hai tuần sau, Andreas “⁠Xyp9x⁠” Højsleth cũng làm theo vì lý do tương tự. Nhưng không giống như gla1ve , Astralis không lường trước được điều này, buộc tổ chức phải đưa Marco “⁠Snappi⁠” Pfeiffer dự bị để lấp đầy khoảng trống do es3tag chỉ có thể gia nhập Astralis vào đầu tháng 7.

olofmeister nghỉ thi đấu, FaZe thay thế bằng Bymas

FaZe cũng rơi vào tình huống tương tự khi Olof “⁠olofmeister⁠” Kajbjer tạm dừng thi đấu để dành thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe và lấy lại động lực. Đây là lần thứ hai trong thời gian thi đấu cho đội tuyển đến từ châu Âu, tuyển thủ người Thụy Điển quyết định tạm dừng cuộc chơi. Trước đó, anh đã làm như vậy trong khoảng thời gian ba tháng của nửa đầu năm 2018, nhưng lần này có vẻ như sự trở lại của anh đội sẽ không chắc chắn. Bởi vì theo nhiều nguồn tin, lão tướng này sẽ ra đi sau thời gian nghỉ thi đấu. Để thay thế cho tuyển thủ xuất sắc nhất năm 2015, tổ chức Bắc Mỹ đã chuyển sang tay súng Aurimas “⁠Bymas⁠” Pipiras, người được chọn trên cơ sở thử việc.

Jbovn