(Jbo vn) Fredrik “⁠freddieb⁠” Buö đã thông báo rằng anh ấy sẽ lùi một bước khỏi Counter-Strike để theo đuổi con đường học vấn của bản thân mình.

Tuyển thủ freddieb xuất hiện trong CS:GO vào năm 2016, khi anh ấy và Joakim “⁠disco doplan⁠” Gidetun được thêm vào CG ngay sau Europe Minor đầu tiên. Đội tuyển này sau đó được Epsilon mua lại. Lúc này, freddieb là một phần của đội tuyển đã giành được hai giải đấu ở Trung Quốc vào năm đó, Pro Gamer League Summer 2016 và WCA 2016 Finals.

Khi thời gian của mình trong bản hợp đồng với Epsilon sắp kết thúc, freddieb đã chuyển sang thi đấu cho GODSENT. Đây cũng là đội mà tuyển thủ này giúp họ đủ điều kiện cho WESG 2017 World Finals và giành Invitational QI ở Serbia. Sau đó, anh chuyển sang thi đấu cho Red Reserve và Ancient, lọt vào trận chung kết DreamHack Open Summer 2019 với đội tuyển Ancient.

Sau khi rời Ancient, freddieb đã gia nhập đội tuyển Thụy Điển của GamerLegion vào tháng 11 nă m 2019. Cùng tháng đó, anh và những người đồng đội mới của mình chơi tại chung kết WePlay! Forge of Masters Season 2. Giải đấu mà họ kết thúc ở vị trí thứ 3-4. Và nó cũng chính là giải đấu LAN cuối cùng của freddieb trước khi đội tan rã vào tháng ba.

Tuyển thủ 26 tuổi hiện đã thông báo rằng anh sẽ không theo đuổi sự nghiệp Counter-Strike nữa. Thay vào đó anh chọn tập trung vào việc học đại học, điều mà anh sẽ bắt đầu thực hiện sau hai tuần nữa. “Tôi rất vui và biết ơn vì đã gặp rất nhiều người tuyệt vời, chơi cho một số tổ chức thú vị và có thể đi khắp thế giới để chơi và giành được một số sự kiện tốt đẹp!” freddieb nói trong tweet chia tay của mình. “Tôi đã không đạt được Major mà tôi đang nhắm đến, vì vậy hy vọng tôi có thể đạt được nó trong giấc mơ của mình. Cuối cùng, tôi xin giành những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người đã kề vai sát cánh bên tôi trong sự nghiệp thi đấu CS:GO”.

Có thể nói không ít tuyển thủ quyết định rời bỏ CS:GO để trở lại con đường học vấn. Tuy nhiên với trường hợp của freddieb là một điều đáng tiếc. Tuyển thủ này đã từng được đánh giá là một trong những người chơi hay nhất châu Âu và đã được vô số đội tuyển hàng đầu để mắt đến. Dù vậy chấn thương cổ tay dai dẳng của anh khiến freddieb không thể viết tiếp giấc mơ được nâng cao chiếc cup Major của mình.

Jbovn