(Jbo vn) Tuyển thủ 27 tuổi sẽ tiếp tục sự nghiệp trong màu áo đội tuyển Đan Mạch sau 3 tháng kể từ khi bị NiP đưa lên băng ghế dự bị.

Mới đây North đã ký hợp đồng với Jonas “⁠Lekr0⁠” Olofsson từ NiP với mức phí không được tiết lộ. Tuyển thủ người Thụy Điển sẽ lấp đầy chỗ trống kể từ khi Markus “⁠Kjaerbye⁠” Kjærbye rời đội vào tháng bảy. Jonas “⁠Lekr0⁠” Olofsson cũng là cái tên tốn không ít giấy mực trong thời gian gần đây khi từ chối lời đề nghị khá hấp dẫn đến từ MAD Lions.

Lekr0 chính thức rời NiP sau hai năm gắn bó khi anh được ký hợp đồng từ fnatic vào tháng 7 năm 2018 để thay thế cho William “⁠draken⁠” Sundin. Anh ấy đảm nhận vị trí đội trưởng của NiP chỉ một tháng sau đó sau trận đấu ảm đạm của đội tại ESL One Cologne. Tay súng này đã dẫn dắt các Ninjas đến giải Major đầu tiên của họ khi vô địch vòng loại khu vực châu Âu dẫn đến FACEIT Major.

Trước đó, thời gian thi đấu của Jonas “⁠Lekr0⁠” Olofsson với đội kết thúc vào tháng 5 sau khi anh ấy được chuyển đến băng ghế dự bị và đưa vào danh sách chuyển nhượng. Điều này diễn ra ngay sau khi NiP ký hợp đồng với Hampus “⁠hampus⁠” Poser từ GamerLegion. Cũng dễ hiểu khi NiP muốn có một thủ lĩnh trong trò chơi tận tâm, người có thể đưa đội hình theo một hướng khác.

Quay trở lại với đội hình của North, Lekr0 sẽ trở lại với vai trò rifler chính như trước đây. Mặc dù anh ta vẫn sẽ “hỗ trợ đầu vào chiến thuật cả trước và giữa trận đấu”, đây là khẳng định của Graham Pitt, Trưởng bộ phận Vận hành Esports của tổ chức. Tuy nhiên vấn đề chính mà North đang cần khắc phục là yếu tố giao tiếp khi ngôn ngữ của đội vốn là sự pha trộn giữa Đan Mạch và Thụy Điển. Việc này chỉ mới diễn ra kể từ khi bổ nhiệm Jimmy “⁠Jumpy⁠” Berndtsson với vai trò chiến lược gia của đội – cựu huấn luyện viên của Lekr0 ở fnatic.

Tuyển thủ Lekr0 nói rằng anh ấy “không nghi ngờ gì” về dự án tiếp theo của mình khi bắt đầu nói chuyện với North. Anh ấy đã từng suýt gia nhập MAD Lions vào tháng trước nhưng cuối cùng lại từ chối nhà vô địch Flashpoint 1, những người sau đó đã ký hợp đồng với Paweł “⁠innocent⁠” Mocek .

“Đây chắc chắn là ngôi nhà mới đối với tôi, và tôi thực sự mong chờ được chơi cùng các anh ấy và đưa đội tuyển này lên một tầm cao mới,” Lekr0 nói thêm.

Jonas “⁠Lekr0⁠” Olofsson sẽ xuất hiện lần đầu tiên cho North trong mùa giải thứ ba của Nine to Five, một giải đấu trực tuyến trị giá 50.000 đô la. Đội tuyển Đan Mạch sẽ bước vào giải đấu trong vòng loại trực tiếp, bắt đầu vào thứ Ba.

Với động thái này, North hiện có đội hình:

Đan Mạch Nicklas “⁠gade⁠” Gade

Đan Mạch Mathias “⁠MSL⁠” Lauridsen

Đan Mạch René “⁠cajunb⁠” Borg

Đan Mạch Philip “⁠aizy⁠” Aistrup

Thụy Điển Jonas “⁠Lekr0⁠” Olofsson

Thụy Điển Jimmy “⁠Jumpy⁠” Berndtsson (huấn luyện viên)

Jbovn