LCS mùa hè đang trải qua thời kì hết sức căng thẳng khi bước  vào những trận đấu nước rút. Mọi sai lầm đều phải trả giá rất đắt khi cách biệt trên bảng xếp hạng là rất lớn. Sau đây là một trận đấu được người hâm mộ mong chờ tại giải đấu LCS mùa hè 2020.

Cloud9 sa sút trong giai đoạn cuối vòng bảng

Tuần thi đấu áp chót của vòng bảng LCS mùa hè 2020 sắp kết thúc, chỉ còn một tuần thi đấu nữa thì LCS sẽ chính thức bước vào những trận đấu của vòng trong do đó kết quả của tuần thi đấu này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí của các đội tuyển. Trong đó đáng chú ý nhất là việc Cloud 9 đã ngã ngựa trước đại kình địch TSM.

Diễn biến trận đấu

Bước vào trận đấu này, CLoud9 đã có 1 đội hình đánh về late rất mạnh. Trong khi đó thì TSM laị sở hữu một đội hình bắt lẻ cực kì tốt. Những phút đầu tiên cả 2 đội đã  thi đấu ăn miếng trả miếng cực kì hấp dẫn. Tuyển thủ Blaber là người giúp cho Cloud 9 có được một chút lợi thế khi mang về một số mạng hạ gục ở giai đoạn đầu trận. Dẫu vậy nhưng khi bước vào giai đoạn giữa ván đấu, đội hình của TSM đã phát huy tác dụng khi liên tục bắt các chủ lực bên phía đối phương và tạo ra nhiều khoảng trống xả sát thương. Ngược lại đội tuyển Cloud9 lại bế tắc trong việc đáp trả lại phía đối phương và liên tiếp đón nhận những thất bại trong giao tranh. Hệ quả là họ dễ dàng để cho đối thủ phá hủy các công trình và sở hữu những mục tiêu lớn trên bản đồ. Phút thi đấu 23, sau khi giao tranh thắng lợi ở hang rồng, TSM nhanh chóng có được Baron và đánh Cloud 9 một cách triệt để. Pha giao tranh quyết định ở phút 32 khi Cloud 9 thực hiện vây bắt 3 thành viên ở TSM và họ bị quét sạch trước đối thủ không đội trời chung.

Mặc dù đã sớm có cho mình tấm vé vào playoff nhưng với thất bại này, Cloud 9 đang thể hiện một bộ mặt vô cùng thất vọng khi để cho Team Liquid vượt mặt trên bảng xếp hạng. Ngoài ra còn là việc TSM bắt kịp về mặt điểm số.