(Jbo vn) Dự án Astralis Talent  đã được Astralis cho ra mắt để ươm mầm những tài năng trẻ cho đội hình chính trong tương lai của họ

Astralis đã công bố dự án mới Astralis Talent của họ. Đây là một chương trình phát triển người chơi được thiết kế để “tạo ra một nền tảng tuyển dụng và đối tác đào tạo” cho các đội chính của tổ chức. Đội Counter-Strike của Astralis sẽ tham gia vào sáng kiến ​​này, với Dennis “⁠vnG⁠” Vang – người đã thi đấu tại DreamHack Winter 2012 dưới 3DMAX cùng với Peter “⁠dupreeh⁠” Rasmussen đã được đưa vào làm huấn luyện viên trưởng của đội tài năng cũng như là trợ lý cho Danny “⁠zonic⁠” Sørensen.

Đội hình tài năng này sẽ làm việc và thi đấu bên trong trung tâm thi đấu của đội tại Copenhagen và cơ sở vật chất giống như đội chính và sẽ tham gia thi đấu ở một số giải đấu khu vực. Đội hình sẽ được hoàn thiện vào đầu tháng 1, rất có thể sẽ bao gồm một hoặc hai cái tên nổi bật, nhiều kinh nghiệm hơn trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên kế hoạch của Astralis là chủ yếu làm việc với các tuyển thủ trẻ từ 14 đến 20 tuổi.

Kasper Hvidt, Giám đốc thể thao của Astralis cho biết: “Kể từ khi bắt đầu, chúng tôi đã thảo luận về cách triển khai phát triển tài năng vào chiến lược tổng thể mà không ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác. Cuối cùng chúng tôi cảm thấy mình có đủ nguồn lực và cơ sở vật chất để thực hiện dự án này.”

“Đó là một động thái cho tương lai và sẽ mất thời gian để chúng tôi triển khai thiết lập đầy đủ. Ban đầu, chúng tôi xem xét các đội hình riêng biệt này từ các đội A và nó sẽ không ảnh hưởng đến quy mô đội hình A trong Counter-Strike; tuy nhiên, theo thời gian thì đem đến dự án như Astralis Talent sẽ mang đến hiệu suất tổng thể và chiến lược phát triển người chơi trong tương lai lâu dài.”

Theo Giám đốc điều hành của Astralis Anders Hørsholt, những tài năng trẻ cũng sẽ tạo cơ hội cho các thành viên trong đội hình chính giữ vững phong độ khi họ không thi đấu. Những cái tên như Lucas “⁠Bubzkji⁠” Andersen đã không thi đấu cho Astralis trong hơn hai tháng sẽ có cơ hội mài dũa tài năng của mình.

Việc hướng tới xây dựng những gì về cơ bản là một đội học viện thể hiện một sự thay đổi trong chiến lược tuyển dụng của Astralis. Tổ chức Đan Mạch bắt đầu quá trình mở rộng bộ phận Counter-Strike của họ bằng cách ký hợp đồng với những người chơi đã thành danh – đầu tiên là Patrick “⁠es3tag⁠” Hansen , sau đó là Jakob “⁠JUGi⁠” Hansen và Bubzkji. Trong số ba, chỉ có Bubzkji còn ở lại với Astralis, trong khi đó es3tag đã được bán vào tháng trước cho Cloud9.

Astralis Talent là một dự án trong tương lai như một nền tảng tuyển dụng khả thi cho các đội hạng tuyển hàng đầu thế giới”, Giám đốc điều hành của Astralis cho biết. “Đó là một cách để chúng tôi đảm bảo kết nối tốt hơn với các tài năng địa phương và theo thời gian, chúng tôi hy vọng nâng cao trình độ của những người chơi trẻ đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều và chúng tôi sẽ làm việc với việc thiết lập và tinh chỉnh các quy trình trong những tháng tới.”

Jbovn