(Jbo vn) Chiến lược gia Allan “⁠Rejin⁠” Petersen tuyên bố anh sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử và sẵn sàng nhận lời đề nghị từ các đội tuyển trên thế giới

Đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, cựu huấn luyện viên của mousesports bất ngờ bị phanh phui vì sử dụng lỗi bug để thực hiện hành vi gian lận. Điều này đã nhanh chóng đưa sự nghiệp của anh tụt dốc không phanh. Allan “⁠Rejin⁠” Petersen ngay sau án phạt đến từ ESIC đã bị ban lãnh đạo của mousesports quyết định sa thải mặc dù anh chỉ có hành vi gian lận khi còn trong màu áo của Tricked. Đây là một điều đáng buồn với cá nhân HLV này cũng như đội tuyển mousesports khi anh là một trong những nhân tố chính đem đến thành công của đội trong thời điểm hiện tại.

Hiện tại sau khi trả lời phỏng vấn với báo chí, cựu huấn luyện viên của mousesportsAllan “⁠Rejin⁠” Petersen đã tuyên bố rằng anh sẽ chấp hành nghiêm túc lệnh cấm 19,8 tháng trao bởi Esports Ủy ban Liêm chính (ESIC) trong các giải đấu chính thức. Ngoài ra, vị chiến lược gia giàu kinh nghiệm này cũng bày tỏ sự quan tâm của mình đến việc theo đuổi những con đường khác nhau. Allan “⁠Rejin⁠” Petersen chia sẽ rằng anh sẽ không chỉ dành mọi sự chú ý của mình cho CS: GO nói riêng mà là cả esports nói chung.

Trên Twitter, Rejin tiết lộ rằng bản thân anh ấy đã mất hai tháng qua để đánh giá tình hình sự nghiệp. Sau khi cân nhắc về những hành động của mình, Allan “⁠Rejin⁠” Petersen quyết định không kháng cáo và thực hiện nghiêm túc những yêu cầu từ ESIC để nhanh chóng có sự trở lại.

Trước đó, theo những phát hiện ban đầu từ cuộc điều tra của ESIC, Rejin đã sử dụng lỗi bug trong bảy trận đấu từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 2 năm 2019. Anh ta phải đối mặt với lệnh cấm 36 tháng vì được coi là một hình phạt tăng nặng cấp một, nhưng đã giảm 45% sau khi hỗ trợ cuộc điều tra và có thái độ tích cực.

Có thể nói Rejin sẽ phải trả giá cho những hành động sai lầm trong quá khứ của mình. Tuy nhiên, một số huấn luyện viên chuyên nghiệp đã đánh giá quyết định sa thải nhanh chóng của mousesports là vượt sức tưởng tượng của tất cả mọi người. Bởi vì Allan “⁠Rejin⁠” Petersen mặc dù chỉ mới gia nhập mousesports từ tháng 4 năm 2019 nhưng đã được coi là một công thần khi hướng dẫn đội giành chiến thắng tại DreamHack Open Tours, CS: GO Asia Championships, ESL Pro League Season 10 Finals, cs_summit 5 và ICE Challenge 2020. Dẫu vậy cũng nên hi vọng rằng cả mousesportsAllan “⁠Rejin⁠” Petersen sẽ có thể tìm kiếm những thành công mới sau những câu chuyện tồi tệ trong 2 tháng trở lại đây.

Jbovn