(Jbo vn) Abay “⁠Hobbit⁠” Khasenov sẽ trở lại tổ chức mà anh ấy đã có một danh hiệu Major vào năm 2017, đội tuyển Gambit Youngsters

Trong dòng thông tin đăng tải mới nhất trên trang chủ của mình, Abay “⁠Hobbit⁠” Khasenov đã chia sẽ rằng anh đã quay trở lại Gambit Youngsters. Đây cũng chính là đội tuyển đã nâng tên tuổi của Hobbit lên một tầm cao mới khi anh đã từng có chức vô địch Major vào năm 2017 với họ.

Hiện tại với độ tuổi trung bình chỉ 19, đội hình 5 người của Gambit Youngsters cho đến nay vẫn là đội trẻ nhất trong các đội ở top 30. Thậm chí độ tuổi của họ còn giữ  khoảng cách lớn với ngay cả đội tuyển Cloud9, những người đứng ở vị trí thứ hai với tuổi trung bình là 21,1. Tuy nhiên với việc đưa Hobbit quay trở lại, đội tuyển đến từ khu vực CIS đang muốn hướng đến một đội hình trẻ trung cùng với kinh nghiệm dày dặn đến từ tuyển thủ này.

Theo thông tin được xác nhận, Hobbit sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng khi Gambit Youngsters chuyển sang mô hình đội hình sáu người mà họ “sẽ thử nghiệm trong vài tháng tới”.

Bất chấp kinh nghiệm của Hobbit , bao gồm việc giành chức vô địch PGL Krakow Major với Gambit trong một năm mà anh ấy cũng là tuyển thủ xuất sắc thứ 11 trên thế giới, đội tuyển này vẫn giữ lại những Youngsters và thiết lập một đội hình 6 người giống như cách Astralis đã làm.

“Trong nội bộ, chúng tôi đã đồng ý rằng đội hình này sẽ trưởng thành ngay khi chúng tôi trở thành một đội ổn định trong top 30 thế giới hoặc đủ điều kiện tham dự Major”, giám đốc điều hành của đội tuyên bố trên trang chủ. “Chúng tôi kỳ vọng đội trẻ của chúng tôi sẽ đạt đến những đỉnh cao này với sự trở lại của một trong những tuyển thủ quan trọng trong lịch sử của tổ chức này”.

Trước đó, Hobbit đã rời Gambit vào năm 2018 khi đội đã trải qua một số thay đổi đội hình để cố gắng lấy lại phong độ năm 2017. Tuyển thủ người Kazakhstan sau đó đã thi đấu bết bát ở HellRaisers và gần đây nhất là Winstrike, để rồi rời đội sau vào tháng Bảy.

Trong hai năm qua, Gambit Youngsters đã là một triển vọng thú vị, thực tế chiếm vị trí trong đội chính của Gambit sau khi đội hình chính của Mihail “⁠Dosia⁠” Stolyarov và cộng sự tan rã. Những người trẻ tuổi đã đạt thứ hạng cao nhất là # 25 vào tháng 11 năm ngoái và hiện đang xếp # 28, nhưng vẫn đang tìm kiếm sự ổn định ở vị trí đầu tiên và cuộc phiêu lưu ở sự kiện lớn đầu tiên của họ.

Line-up Gambit Youngsters bây giờ là:

Nga Timofey “⁠interz⁠” Yakushin

Estonia Anton “⁠supra⁠” Tšernobai

Nga Sergey “⁠Ax1Le⁠” Rykhtorov

Nga Dmitry “⁠sh1ro⁠” Sokolov

Nga Vladislav “⁠nafany⁠” Gorshkov

Kazakhstan Abay “⁠Hobbit⁠” Khasenov

Nga Ivan “⁠F_1N⁠” Kochugov (huấn luyện viên)

Jbovn